Thủ đoạn chi tiền ngoài hợp đồng của Công ty Việt Á

Quốc Thái-Thứ hai, ngày 20/12/2021 20:00 GMT+7

VTV.vn - Phan Quốc Việt đã lập nhiều tài khoản đứng tên nhiều cá nhân, hộ kinh doanh cá thể để chuyển tiền dưới hình thức mua trang thiết bị, nguyên vật liệu, sinh phẩm.

Ngay sau khi bị cơ quan điều tra Bộ Công an triệu tập, đối tượng Vũ Đình Hiệp - Phó Tổng Giám đốc Công ty Việt Á phụ trách vận hàng, kiêm phụ trách kinh doanh cùng với các nhân viên khác đã tỏ ra phối hợp và khai báo khá thành khẩn.

Theo lời khai của Hiệp tại cơ quan điều tra, để đảm bảo không bị cơ quan chức năng phát hiện, Phan Quốc Việt đã lập nhiều tài khoản đứng tên nhiều cá nhân, hộ kinh doanh cá thể để chuyển tiền qua đó dưới hình thức mua trang thiết bị, nguyên vật liệu, sinh phẩm… Và để việc thực hiện chi tiền ngoài hợp đồng cho các đối tác, Hiệp có trách nhiệm cung cấp thông tin và số tài khoản của bên nhận và tỷ lệ phần trăm cho bộ phận kế toán do Phan Tôn Noel Thảo phụ trách để chuyển tiền.

Thủ đoạn chi tiền ngoài hợp đồng của Công ty Việt Á - Ảnh 1.

Vũ Đình Hiệp tại cơ quan công an

Để việc chi tiền ngoài hợp đồng cho các đối tác không bị sót lọt, tất cả tài khoản cá nhân, hộ kinh doanh cá thể dùng để chuyển tiền đều liên kết với số điện thoại của vợ Phan Quốc Việt.

Liên quan đến việc nhận tiền từ Công ty Việt Á, trước mắt, cơ quan điều tra đã khởi tố và bắt tạm giam Phạm Duy Tuyến - Giám Đốc CDC Hải Dương, đồng thời kê biên 8 bất động sản của đối tượng này.

Xưởng sản xuất Kit xét nghiệm COVID-19 'lớn nhất cả nước' của Việt Á rộng... 10m2 Xưởng sản xuất Kit xét nghiệm COVID-19 "lớn nhất cả nước" của Việt Á rộng... 10m2

VTV.vn - Trong căn phòng rộng hơn 10m2 là nơi dành cho các kỹ thuật viên của công ty Việt Á làm công tác pha chế, phối trộn các sinh phẩm để tạo ra bộ Kit xét nghiệm PCR.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước