Thủ đoạn lừa đảo mới trên zalo

Diệu Thư, Hoàng Vũ-Thứ hai, ngày 26/04/2021 09:54 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay các giao dịch mua bán trên zalo khá phổ biến. Lợi dụng hình thức giao dịch mua bán này, nhiều đối tượng đã tạo ra nick ảo để lừa đảo.

Cơ quan cảnh sát điều tra thành phố Vũng Tàu vừa nhận được đơn tố cáo của chị Mai Thị Hường ở Phú Thọ, kinh doanh mỹ phẩm, trình báo đối tượng có nick "Chuyên Mỹ phẩm" trên zalo đã lừa đảo, chiếm đoạt số tiền gần 170 triệu đồng. 

Với thủ đoạn kết bạn với chị Hường, sau đó đã chào bán các mặt hàng mỹ phẩm giá rẻ. Chị Hường đã đồng ý mua mỹ phẩm của nick "Chuyên Mỹ Phẩm" với số tiền 92 triệu đồng. Tuy nhiên, đối tượng đã yêu cầu người mua hàng chuyển tiền vào số tài khoản của một cửa hàng bán điện thoại di động ở thành phố Vũng Tàu.

Khi chị Hường có thắc mắc đã chuyển tiền nhưng chưa nhận được hàng, đối tượng đã giải thích là số điện thoại bị sai và hàng bị trả về. Chị Hường vẫn tin tưởng và tiếp tục giao dịch mua lô hàng thứ hai với số tiền hơn 78 triệu đồng. 

Sau 2 lần nhận tiền, đối tượng đã khóa zalo, chị Hường không thể liên lạc được. Lúc này chị Hường mới phát hiện mình bị lừa và làm đơn tố cáo.

Theo cơ quan cảnh sát điều tra thành phố Vũng Tàu, với thủ đoạn lập nick ảo buôn bán mỹ phẩm trên zalo và yêu cầu chuyển tiền qua bên thứ ba là cửa hàng bán điện thoại di động để lấy hàng, mà không cung cấp địa chỉ, tài khoản, không trực tiếp lấy liền. Đặc biệt, hình thức lấy hàng cũng thông qua nhà xe, đang gây khó khăn cho cơ quan điều tra, vì rất khó xác định được đối tượng ở khu vực nào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước