Thủ đoạn nhẫn tâm của những kẻ săn bắt động vật hoang dã

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 16/01/2016 06:51 GMT+7

VTV.vn - Thời gian qua đã có hàng loạt các con thú quý hiếm bị thương không thể trở về môi trường tự nhiên do những thủ đoạn nhẫn tâm của những kẻ săn bắt động vật hoang dã.

Những sợi dây phanh xe đạp, xe máy chỉ có giá vài nghìn đồng, nhưng khi ở trong tay đối tượng săn bắt động vật hoang dã đã trở thành một công cụ lợi hại, khiến cho những con thú quý hiếm sập bẫy. Lợn rừng gãy chân, khỉ mù mắt, thậm chí cả những con vật to lớn như gấu cũng bị những sợi dây bẫy đó làm bị thương. Sự nhẫn tâm của những đối tượng săn bắt động vật hoang dã trái phép đang gây ra những tác động đau đớn đến những loài động vật quý hiếm.

Trong năm 2015, Vườn quốc gia Pù Mát tiếp nhận 32 cá thể động vật hoang dã trong đó có 15 cá thể đã được thả về tự nhiên, những cá thể còn lại do bị tổn thương nghiêm trọng sẽ phải sống suốt đời trong môi trường nuôi nhốt hoặc bán hoang dã. Tuy nhiên, với tình trạng đặt bẫy thú tràn lan trong rừng như hiện nay, rất có thể một ngày nào đó những con vật được thả sẽ bị săn bắt trở lại.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước