Thủ tướng đồng ý chủ trương thành lập Sở Du lịch Đà Nẵng

Theo ĐT Chính phủ-Thứ tư, ngày 28/01/2015 07:09 GMT+7

Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương thành lập Sở Du lịch và Sở Văn hóa Thể thao trên cơ sở tách Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng hiện nay.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện theo đúng ý kiến chỉ đạo của về việc rà soát nhu cầu thành lập Sở Du lịch của cả nước.

Với dự thảo Nghị định của Chính phủ về một số cơ chế đặc thù về đầu tư, tài chính, ngân sách và phân cấp quản lý đối với thành phố Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan và UBND thành phố Đà Nẵng hoàn chỉnh dự thảo Nghị định, trình Chính phủ trong tháng 3/2015.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu hoàn thiện dự thảo trên theo hướng tạo điều kiện để thành phố Đà Nẵng phát huy được những lợi thế để trở thành một trong những đô thị lớn của cả nước, là trung tâm kinh tế - xã hội lớn với vai trò trung tâm công nghiệp, thương mại và dịch vụ của miền Trung vào năm 2020, tạo động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển của các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên theo đúng chỉ đạo của Bộ Chính trị.

Xác định rõ những quy định của pháp luật và nội dung cần xin ý kiến Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Quốc hội, trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Quốc hội theo quy định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước