Thủ tướng yêu cầu hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục nhanh hậu quả thiên tai

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 14/11/2020 20:35 GMT+7

Người dân tránh bão được di dời đến Trạm y tế xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chiều nay (14/11), Văn phòng Chính phủ đã truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc hỗ trợ đồng bào miền Trung.

Cụ thể, Văn phòng Chính phủ đã truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới các Bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan và cơ quan thuộc Chính phủ yêu cầu thể hiện trách nhiệm hỗ trợ nhân dân và các địa phương miền Trung sớm khắc phục nhanh hậu quả thiên tai. Nguyên nhân là do những thiệt hại vừa qua là hết sức nặng nề, nên sẽ cần nhiều nguồn lực, thời gian và công sức để khắc phục.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu các Bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan, cơ quan thuộc Chính phủ theo chức năng quản lý Nhà nước và nhiệm vụ được giao tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc triển khai các phương thức hỗ trợ một cách thiết thực, hiệu quả để các địa phương khắc phục nhanh hậu quả của thiên tai.

Trong đó, các cơ quan, đơn vị trực thuộc tập trung hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa, sửa chữa trường học, hỗ trợ đồ dùng học tập, sách vở cho học sinh, tạo điều kiện cho các em sớm trở lại học tập; đồng thời hỗ trợ người dân khôi phục lại sản xuất, hỗ trợ các địa phương khắc phục những công trình hạ tầng bị hư hỏng nhằm sớm ổn định lại cuộc sống và sản xuất của người dân; nếu có vấn đề vượt thẩm quyền báo cáo Thủ tướng chỉ đạo xử lý.

Thủ tướng Chính phủ quyết định xuất cấp 4.000 tấn gạo hỗ trợ nhân dân miền Trung Thủ tướng Chính phủ quyết định xuất cấp 4.000 tấn gạo hỗ trợ nhân dân miền Trung

VTV.vn - 4.000 tấn gạo được xuất cấp từ nguồn dự trữ quốc gia cho 4 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, TT-Huế, Quảng Nam để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân vùng bị thiên tai, mưa lũ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước