Thừa Thiên - Huế: Công tác ứng phó bão số 9 tương đối hoàn tất

Mạnh Hùng-Thứ ba, ngày 27/10/2020 19:45 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, công tác phòng, chống bão lụt đang được các Sở, ban, ngành của tỉnh Thừa Thiên - Huế gấp rút triển khai.

Không nằm trong khu vực đặc biệt nguy hiểm kể trên nhưng Thừa Thiên - Huế vẫn không thể tránh khỏi những tác động của bão số 9, vì đây là cơn bão mạnh, vùng ảnh hưởng rất rộng. Lượng mưa được dự báo tại đây trong tối và đêm nay, cũng sẽ rất lớn. Ngay từ chiều nay, học sinh trên địa bàn tỉnh đã được nghỉ học, còn chính quyền và người dân cũng đã liên tục khẩn trương các công tác ứng phó với cơn bão này.

Thừa Thiên - Huế: Công tác ứng phó bão số 9 tương đối hoàn tất - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng triển khai các công tác ứng phó với cơn bão số 9

Cũng trong sáng nay, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã gửi công văn hoả tốc số 9655 để triển khai các công tác ứng phó với cơn bão số 9 cho các địa phương trên toàn tỉnh. Cho đến 16h30 chiều nay, công tác ứng phó đã được triển khai tương đối hoàn tất.

Thôn Mai Dương, thuộc xã Quảng Phước, huyện Quảng Điền có khoảng 290 hộ dân, với 1.237 nhân khẩu sinh sống là địa phương thuộc vùng phá Tam Giang. Từ đầu giờ chiều nay, thôn cũng triển khai phát lương thực dự trữ cho người dân trong thôn.

Bão số 9 đạt trạng thái mạnh nhất, hướng thẳng về miền Trung Bão số 9 đạt trạng thái mạnh nhất, hướng thẳng về miền Trung

VTV.vn - Bão số 9 rất mạnh và hướng thẳng vào đất liền khu vực Quảng Nam đến Bình Định. Bão đã đạt tới trạng thái mạnh nhất của mình ở trên biển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước