Thừa Thiên - Huế: Người dân bất an vì kiến ba khoang ồ ạt "tái xuất"

Minh Tây - Nam Trung (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 05/10/2015 19:35 GMT+7

VTV.vn - Dù chưa vào thời gian cao điểm mùa sinh sản của kiến ba khoang nhưng loài kiến này hiện đang trở thành vấn nạn ở nhiều địa phương, trong đó có Thừa Thiên - Huế.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV tại ký túc xá Trường Bia, Đại học Huế, nhiều năm nay, sinh viên khu ký túc xá này vẫn sợ hãi vì phải sống chung với kiến ba khoang.

Không những xuất hiện ở ký túc xá, kiến ba khoang còn xuất hiện ồ ạt ở các khu chung cư, các sân cỏ nhân tạo và cả nhà dân khiến người dân vô cùng bất an.

Trong những ngày này, tại các bệnh viện và các trung tâm y tế, số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị do tiếp xúc với kiến ba khoang tăng đột biến, chiếm khoảng 20% trong tổng số bệnh nhân.

Theo các chuyên gia, vết thương do kiến ba khoang cắn không quá nguy hiểm nếu xử lý và điều trị đúng cách. Khi phát hiện vết thương do loài kiến này gây ra, cần phải rửa sạch ngay với nước và tránh để những bộ phận khác trên cơ thể tiếp xúc với bề mặt vết thương. Ngay sau đó, đến thăm khám ở các cơ sở y tế để được hỗ trợ kịp thời.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước