Thực hư hiện tượng tảo đỏ xuất hiện trên biển Mũi Né?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 12/08/2016 22:31 GMT+7

VTV.vn - Từ hôm qua (11/8), một đoạn phim ghi lại cảnh nước biển đỏ quạch, được cho là quay tại Mũi Né, Phan Thiết đã xuất hiện trên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận.

Tuy nhiên qua kiểm tra thực tế và tìm hiểu thông tin từ người dân, chính quyền địa phương khẳng định Biển Mũi Né hoàn toàn không có hiện tượng trên. Ghi nhận của phóng viên cho thấy, hàng chục km biển Mũi Né, Phan Thiết vào lúc 10h00 sáng nay 12/8, vẫn một màu trong xanh. Nhiều người dân, du khách vẫn tắm biển và sinh hoạt bình thường.

Theo người dân địa phương, 4 ngày gần đây, Phan Thiết có mưa lớn, nước từ các đồi cát cao đổ xuống biển làm cho nước tại một số khu vực có màu đỏ nhạt. Nhưng chỉ một thời gian ngắn, cát lắng, biển trở lại trong xanh bình thường. Tảo đỏ là hiện tượng tự nhiên từng xảy ra ở Mũi Né, nhưng năm nay chưa ghi nhận trường hợp nào.

Sở Tài Nguyên & Môi trường tỉnh Bình Thuận cũng xác nhận chưa phát hiện tình trạng gì bất thường. Trong khi đó, clip gây xôn xao dư luận trên, sau 1 ngày được đăng tải cũng đã bị gỡ bỏ vào sáng nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước