Đồng Nai

Thực hư thông tin 2 con báo đen 100kg xuất hiện gần nhà dân

Tạ Hiển-Thứ tư, ngày 01/07/2020 10:37 GMT+7

Ảnh minh họa: Daily Express

VTV.vn - Cho đến nay, các cơ quan chức năng huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai vẫn chưa phát hiện ra bất kỳ dấu vết nào cho thấy sự xuất hiện của 2 con báo đen này.

Những ngày qua, cộng đồng mạng xôn xao về văn bản được cho là của Công an xã Tân An (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) về việc người dân phản ánh thấy có 2 con báo đen xuất hiện trên địa bàn.

Theo đó, người dân địa bàn ấp 5 (xã Vĩnh Tân) phát hiện khu vực giáp ranh giữa ba xã Tân An, Trị An và Vĩnh Tân thường xuyên xuất hiện hai con báo màu đen to khoảng 100kg.

Nội dung văn bản ghi: “Nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tải sản của nhân dân, Công an xã Tân An thông báo cho nhân dân trên địa bàn biết và cảnh giác".

Thực hư thông tin 2 con báo đen 100kg xuất hiện gần nhà dân - Ảnh 1.

Văn bản thông báo về việc người dân phát hiện có 2 con báo đen 100kg

Trao đổi với phóng viên VTV News, đại diện công an huyện Vĩnh Cửu xác nhận về phản ánh như trên của người dân. Tuy nhiên, đến thời điểm này, các cơ quan chức năng vẫn chưa phát hiện ra bất kỳ dấu vết nào cho thấy sự xuất hiện của 2 con báo đen này.

Ông Nguyễn Hữu Lộc, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai nhấn mạnh, khu vực trên không có loài báo sinh sống. Sau khi tiếp nhận phản ánh, lực lượng kiểm lâm cũng đã được triển khai để tìm kiểm nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Ông Lộc cũng cho biết, người dân phản ánh sự xuất hiện của 2 con báo đen trên chỉ cho biết nhìn thấy 2 cái bóng đen vào lúc tối khuya nên rất khó xác minh.

Cơ quan chức năng cũng không loại trừ khả năng báo đen bị sổng chuồng. Tuy nhiên, tại địa phương cũng không có người nào đăng ký nuôi loài vật này.

Thực hư thông tin 2 con báo đen 100kg xuất hiện gần nhà dân - Ảnh 2.

Con báo đen được phát hiện tại Kenya vào năm 2019 (Nguồn: San Diego Zoo)

Báo đen hay hắc báo hay còn gọi là beo là một dạng biến dị di truyền xảy ra đối với một vài loài mèo lớn. Vào tháng 2/2019, một bức ảnh chụp được vào thời điểm đó cho thấy hình ảnh một con báo đen châu Phi xuất hiện sau khoảng 100 năm. Con báo đen này được các nhà khoa học thuộc Sở thú San Diego (Mỹ) phát hiện ra tại Laikipia (Kenya) sau vài tháng đặt camera ghi hình trong một khu bảo tồn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước