Thực hư thông tin Bắc Giang mời đăng ký, công bố giá vaccine phòng COVID-19

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 16/03/2021 18:28 GMT+7

VTV.vn - Trong một công văn phát hành ngày 9/3, Sở Y tế Bắc Giang thông báo người dân có nhu cầu tiêm vaccine COVID-19 có thể đăng ký tại các trạm y tế.

Theo công văn, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, UBND các huyện, TP sẽ đăng ký số lượng người tiêm vaccine, là các đối tượng không thuộc diện ưu tiên tiêm miễn phí trước ngày 16/3/2021. Các đối tượng này sẽ tự chi trả chi phí. Trong công văn ghi rõ: Dự kiến vaccine của hãng Astra Zeneca (Anh) là 120.00 đồng/liều; vaccine Sputnik V (Nga) là 360.000 đồng/liều.

Theo ông Từ Quốc Hiệu, Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang cho biết: "Căn cứ kế hoạch của Bộ Y tế cũng như UBND tỉnh Bắc Giang về việc tiêm vaccine COVID-19 cho người dân trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế Bắc Giang ban hành văn bản để tổng hợp những đối tượng có nhu cầu tiêm vaccine phòng COVID-19. Trên cơ sở đó, Sở Y tế sẽ gửi Bộ Y tế để đăng ký nhu cầu tiêm vaccine của người dân trên địa bàn một cách chủ động".

Về thông tin giá của từng loại vaccine được đề cập trong công văn, Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang lý giải: "Đây là giá chúng tôi tiếp cận ban đầu chứ không phải giá chính thức do Bộ Y tế đưa ra. Do sơ suất trong quá trình ban hành văn bản, chúng tôi đã có công văn đính chính không đưa giá vaccine vào. Giá vaccine tiêm dịch vụ sẽ do Bộ Y tế quy định".

Hiện nay, tất cả nguồn vaccine nhập về mới chỉ dành để tiêm cho các đối tượng chống dịch, chưa có một thông tin nào về giá cả và việc triển khai tiêm dịch vụ. Chủ trương của Chính phủ tới nay là sẽ nhập khẩu vaccine về tiêm cho 80% người dân theo chương trình tiêm chủng mở rộng, và hoàn toàn miễn phí.

Bắc Giang tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cán bộ, nhân viên y tế Bắc Giang tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cán bộ, nhân viên y tế

VTV.vn - Ngày 11/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 90 cán bộ, lực lượng tham gia tuyến đầu phòng chống dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước