Thương lái thu mua cau non bất thường tại TT-Huế

Hoàng Thủy - Hoàng Tuyền (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 10/09/2015 17:17 GMT+7

VTV.vn - Còn hơn một tháng nữa mới vào vụ thu hoạch cau, nhưng hiện thương lái đã đổ xô về các huyện vùng cao tỉnh TT-Huế thu mua cau non với giá cao gấp ba lần năm ngoái.

Thời gian vừa qua đã có rất nhiều tiểu thương đến tận các nhà dân ở thị xã Hương Trà, huyện Phú Vang và huyện miền núi Nam Đông, A Lưới, tỉnh TT-Huế, để thu gom cau non và bán lại cho cơ sở thu mua. Tình trạng này diễn ra rất nhộn nhịp. Theo ghi nhận của phóng viên VTV, các cơ sở mỗi ngày thu mua từ 3-4 tấn cau non.

Được biết, cau sau khi sấy khô sẽ được nhập cho một công ty thu mua nông sản ở Hải Phòng xuất qua Trung Quốc qua các cửa khẩu. Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là tình trạng thu mua cau chưa có năm nào bất thường như năm nay.

Theo người dân một số huyện, nếu như chính vụ năm ngoái, mỗi kg cau sau khi thu hoạch cao nhất chỉ bán được 5.000 đồng, nay thương lái mua cau non với giá cao gấp ba lần, dao động từ 14.000-16.000 đồng/kg.

Việc thu mua cau non về các cơ sở chế biến với giá khá cao là việc đáng mừng cho người dân, bởi nếu giá thấp như mọi năm thì chỉ thời gian ngắn tới cau sẽ rụng đỏ vườn. Tuy nhiên, vấn đề thu gom bán cho thị trường Trung Quốc hết sức bấp bênh, nên bà con nông dân cần theo dõi chặt chẽ.

Đồng Nai: Thương lái ồ ạt mua sầu riêng non Đồng Nai: Thương lái ồ ạt mua sầu riêng non

VTV.vn - Tại Đồng Nai, nhiều nhà vườn đua nhau bán sầu riêng non cho thương lái nước ngoài do giá sầu riêng hiện cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước