Thương lái Trung Quốc ồ ạt mua gà Đông Tảo là tin đồn thất thiệt

Thanh Hải, Phan Phiên, Minh Hậu (Đài PT-TH Hưng Yên)-Thứ ba, ngày 06/10/2015 13:25 GMT+7

VTV.vn - Đó là khẳng định của các hộ chăn nuôi gà Đông Tảo trên địa bàn xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Thời gian gần đây, trên một số phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải thông tin các thương lái Trung Quốc ồ ạt mua trứng và gà Đông Tảo với giá cao. Cùng với đó là những đồn đoán về việc thương lái Trung Quốc mua gà Đông Tảo mang về nước để nhân giống, nhằm cạnh tranh và làm mất thương hiệu gà quý của Việt Nam.

Sự việc này đã khiến cho gần 2.000 hộ chăn nuôi gà Đông Tảo trên địa bàn xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, Hưng Yên không hài lòng và khẳng định đó chỉ là tin thất thiệt.

Theo ông Lê Quang Thắng, Chủ tịch Hội Chăn nuôi và kinh doanh gà Đông Tảo, gần đây một số người Trung Quốc đã đến tham quan, tìm hiểu về gà Đông Tảo, nhưng việc họ đến thu gom trứng gà và gà giống, gà thịt với số lượng lớn, giá cao bất thường là không đúng. Bởi việc mua bán nếu với số lượng lớn đều có sự bàn bạc của các hội viên trong Hội Chăn nuôi và kinh doanh gà xã Đông Tảo.

Nhiều hộ chăn nuôi khẳng định, muốn mua gà Đông Tảo phải đặt trước hàng tháng. Bên cạnh đó, hộ chăn nuôi cũng không bán gà Đông Tảo thuần mà chỉ bán gà Đông Tảo lai, gà thương phẩm.

Để đảm bảo quyền lợi cho các hộ chăn nuôi, Hội Chăn nuôi và kinh doanh gà Đông Tảo đã khuyến cáo tới tất cả các hội viên cần tìm hiểu rõ mục đích của việc mua gà Đông Tảo, nếu không nói rõ mục đích thì không tiến hành mua bán.

Thương lái Trung Quốc mua gà Đông Tảo giá cao bất thường Thương lái Trung Quốc mua gà Đông Tảo giá cao bất thường

VTV.vn - Gà Đông Tảo, còn được mệnh danh là gà “tiến vua”, là giống gà quý đặc biệt ở xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước