Thủy điện nợ dân hàng chục tỉ đồng

Đình Chiểu (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 03/06/2016 18:01 GMT+7

VTV.vn - Công trình Nhà máy thủy điện Đakđrinh đã hoàn thành và phát điện được 2 năm nhưng chủ đầu tư vẫn còn nợ người dân hàng chục tỉ đồng tiền đền bù đất sản xuất.

Thực hiện chủ trương của Nhà nước về việc xây dựng Nhà máy thủy điện Đakđrinh nằm ở khu vực giáp ranh giữa tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Kon Tum, gần 1.000 người dân tộc K Dong ở xã Đăk Nên, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum đã di chuyển ra khỏi vùng lòng hồ thủy điện để đảm bảo tiến độ thi công công trình. Tuy nhiên, đến nay công trình đã hoàn thành và phát điện được 2 năm nhưng chủ đầu tư vẫn còn nợ người dân hàng chục tỷ đồng tiền đền bù đất sản xuất.

Đây là khu đất sản xuất của bà con làng Tu Rét, xã Đăk Nên, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum đã giao cho chủ đầu tư Thủy điện Đăk Drinh với giá 17 triệu đồng/sào. Sau khi nhận bàn giao, chủ đầu tư cải tạo để cấp cho bà con 2 làng tái định canh, định cư là Xô Luông và làng Vuông, xã Đăk Nên. Đất đã giao nhưng tiền vẫn chẳng thấy đâu.

Tính từ thời điểm tổ máy số 1 thủy điện Đakđrinh phát điện và hòa vào lưới điện quốc gia đến nay đã hơn 2 năm nhưng chủ đầu tư vẫn còn nợ bà con người dân xã Đăk Nên, huyện Kon Plông tổng số tiền 37 tỉ đồng. Là chủ của khoản nợ hàng chục tỉ đồng, nhưng có lẽ, bà con nơi đây là những chủ nợ nghèo khó nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước