Tiền Giang: 1 ca mắc COVID-19 được cách ly ngay khi nhập cảnh

PV (Theo TTXVN)-Thứ hai, ngày 19/10/2020 15:44 GMT+7

Ảnh minh họa (Nguồn: PLO)

VTV.vn - Bé trai 7 tháng tuổi có Quốc tịch Australia về Việt Nam bằng đường hàng không cùng mẹ, phát hiện bị mắc COVID-19 và được đưa đi cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Sáng 19/10, Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Ngọc Chơn, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang cho biết, có một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong số 261 công dân Việt Nam trở về từ Australia, đang được cách ly tập trung tại Tiểu đoàn Ấp Bắc, Trung đoàn Bộ binh 924.

Cụ thể, trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là một bé trai gần 7 tháng tuổi, quốc tịch Australia (về Việt Nam cùng mẹ có quốc tịch Việt Nam), có địa chỉ tại phường 3, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

Bé trai này cùng 261 công dân Việt Nam trở về từ Australia, nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Cần Thơ và được đưa về khu cách ly tập trung Tiểu đoàn Ấp Bắc, Trung đoàn Bộ binh 924 vào đêm 15/10.

Trước đó, sáng 17/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và gửi về Viện Pasteur TP.HCM cùng ngày. Đến sáng 18/10, Viện Pasteur TP.HCM thông báo kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 của bé trai này.

Theo Bác sĩ chuyên khoa II Lê Đăng Ngạn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang cho biết, 1 người ở cùng phòng với mẹ và bé trai nói trên đã được bố trí phòng riêng. Trong thời gian ở Australia và về Việt Nam, bé không sốt, không có triệu chứng hô hấp. Sáng 17/10, bé không sốt, nhiệt độ 36,2oC, không có triệu chứng hô hấp, ngủ và bú bình thường.

Sáng 19/10, bác sĩ Đỗ Quang Thành, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện dã chiến Long Định, tỉnh Tiền Giang cho biết, sức khỏe bệnh nhi được cách ly, điều trị tại Bệnh viện ổn định. Mẹ bé và người ở cùng phòng đang được cách ly theo quy định và sức khỏe bình thường.

Các hoạt động tại khu cách ly Tiểu đoàn Ấp Bắc, Trung đoàn Bộ binh 924 được thực hiện nghiêm ngặt; trong đó cách ly 44 trường hợp có tiếp xúc gần trên chuyến bay tại khu vực riêng; khuyến cáo các công dân không được sang các phòng khác, hạn chế việc ra ngoài, giao tiếp, giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, vệ sinh cá nhân. Lực lượng chức năng theo dõi sức khỏe cho công dân hàng ngày, kiểm tra nhiệt độ, các triệu chứng nghi ngờ, đặc biệt các trường hợp cùng phòng, các trường hợp tiếp xúc gần.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đã tăng cường phòng chống lây nhiễm chéo cho cán bộ, nhân viên phục vụ và giám sát thực hiện phòng hộ cá nhân tại khu cách ly. Cán bộ, nhân viên phục vụ ra vào khu cách ly được khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe; khai báo y tế khi có triệu chứng nghi ngờ trong vòng 14 ngày.

TP.HCM lập khu cách ly tập trung có thu phí tại 14 khách sạn TP.HCM lập khu cách ly tập trung có thu phí tại 14 khách sạn

VTV.vn - UBND TP.HCM đã quyết định thành lập các khu cách ly tập trung tại khách sạn để phòng chống dịch COVID-19 cho người cách ly tự nguyện chi trả trực thuộc UBND quận, huyện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước