Tiếp tục đưa 350 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước

Theo Bộ Ngoại giao-Thứ năm, ngày 06/08/2020 10:45 GMT+7

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston và Công dân Việt Nam tại sân bay Houston

VTV.vn - Trong hai ngày 5 và 6/8, chuyến bay của Vietnam Airlines chở gần 350 công dân Việt Nam tại Mỹ đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Nội Bài.

Trong hai ngày 5 và 6/8/2020, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston đã phối hợp với các cơ quan đại diện Việt Nam khác tại Hoa Kỳ, các cơ quan chức năng trong nước, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam và các cơ quan chức năng Hoa Kỳ đưa gần 350 công dân Việt Nam trở về nước an toàn. Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, người đi du lịch bị kẹt lại, du học sinh đã hoàn thành chương trình học không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Tiếp tục đưa 350 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước - Ảnh 1.

Công dân Việt Nam tại sân bay Houston

Các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tích cực hỗ trợ công dân trong đó có nhiều người phải di chuyển từ những nơi ở xa sân bay, một số người cần sự hỗ trợ đặc biệt. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston đã cử các cán bộ trực tiếp tới sân bay để hỗ trợ công dân hoàn tất các thủ tục và quá trình lên máy bay diễn ra nhanh chóng, an toàn.

Tiếp tục đưa 350 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước - Ảnh 2.

Công dân Việt Nam xếp hàng chờ làm thủ tục tại sân bay Houston

Tiếp tục đưa 350 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước - Ảnh 3.

Công dân Việt Nam làm thủ tục tại sân bay Houston

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước