Tiếp tục khắc phục đường lên 4 xã biên giới Quảng Nam

Hiền Thúy, Tấn Sỹ-Thứ hai, ngày 03/10/2022 06:31 GMT+7

VTV.vn - Huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam đã huy động hơn 20 phương tiện xe cơ giới, cùng hàng chục nhân công, để sớm thông đường lên 4 xã biên giới đang bị chia cắt.

Ảnh hưởng cơn bão số 4, huyện biên giới Tây Giang, tỉnh Quảng Nam, những ngày qua đã sạt lở núi nghiêm trọng. Hàng ngàn hộ đồng bào Cơ Tu trên tuyến biên giới Việt Lào bị chia cắt, cô lập.

Tuyến đường DT606 có hàng trăm ngàn mét khối đất đá đổ xuống mặt đường. Vụ sạt lở gây chia cắt 4 xã vùng cao huyên Tây Giang.

Tiếp tục khắc phục đường lên 4 xã biên giới Quảng Nam - Ảnh 1.

Thu dọn bùn đất trên tuyến giao thông ở Tây Giang. Ảnh: Báo Quảng Nam

Khiêng bộ người cấp cứu, cắt rừng trở về, bất chấp nguy hiểm là hình ảnh thường thấy trong 3 ngày qua ở các xã giáp biên với Lào.

Hơn 20 phương tiện xe cơ giới cùng hàng chục nhân công đã được huy động để sớm thông đường. Tuy nhiên, do khối lượng đất đá quá lớn, sạt lở liên tục nên sau hơn 3 ngày bị cô lập, chia cắt, đến nay mới chỉ có xong đường dành cho người đi bộ và xe máy.

Vì thế, cắm biển cảnh báo sạt lở, tiếp tục ứng trực tại các vị trí xung yếu được coi là giải pháp nhằm giảm thiểu thiệt hại cho người dân vùng cao sau bão lũ, thiên tai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước