Tìm thấy thi thể thứ 3 vụ chìm tàu cá ở Bình Thuận

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 31/08/2015 21:14 GMT+7

Tàu SAR 413 chỉ huy công tác tìm kiếm. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Sau nhiều ngày tìm kiếm, đến ngày 31/8, lực lượng chức năng đã tìm thấy được 3 trong số 7 thi thể trong vụ chìm tàu ở vùng biển Bình Thuận.

Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực III cho biết, lực lượng cứu hộ tại hiện trường tàu cá BV 95568 TS gặp nạn trên vùng biển Bình Thuận đã vớt được một thi thể nạn nhân gần với khu vực tàu chìm. Như vậy, tính đến thời điểm ngày 31/8, sau nhiều ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy được 3/7 thi thể trong vụ chìm tàu.

Trước đó, vào tối 24/8, khi đang hành nghề trên vùng biển Bình Thuận, cách Mũi Né 16 hải lý và cách Vũng Tàu 90 hải lý thì tàu cá BV 95568 TS bị lốc xoáy đánh chìm. Thời điểm gặp nạn, tàu cá có 8 thuyền viên. Một tàu cá Quảng Ngãi chạy ngang qua khu vực gặp nạn đã cứu được 1 thuyền viên và đưa người này về đất liền. Còn lại, 7 thuyền viên của tàu BV 95568 TS mất tích.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các lực lượng chức năng đã nhanh chóng điều động phương tiện ra hiện trường để thực hiện công tác cứu nạn. Ngay trong ngày 25/8, lực lượng chức năng đã phát hiện xác tàu cá gặp nạn. Đến ngày 29/8, thi thể thuyền viên Nguyễn Văn Cường (23 tuổi ngụ tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc) đã được một tàu cá phát hiện và đưa về đất liền bàn giao cho gia đình để mai táng. Khoảng 16h30 ngày 30/8, lực lượng chức năng đã tìm được thi thể thứ hai trong vụ chìm tàu và khoảng 14h chiều 31/8, cũng tại khu vực gặp nạn, thi thể thuyền viên thứ 3 đã được đưa lên tàu cứu nạn SAR 413 để bảo quản.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại vẫn còn 4 thuyền viên của tàu cá BV 95568 TS mất tích. Theo ông Phạm Hiển, Giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực III: Dự kiến, trong ngày 1/9, tàu cứu nạn SAR 413 sẽ đưa thi thể hai thuyền viên xấu số về đất liền để bàn giao cho gia đình sau khi tiến hành nhận dạng. Công tác tìm kiếm những người còn lại vẫn sẽ được tiếp tục trên phạm vi rộng hơn. Ngoài hiện trường, liên tục có 3 tàu triển khai các phương án tìm kiếm.

Tìm thấy thi thể thứ 2 vụ chìm tàu cá tại Bình Thuận Tìm thấy thi thể thứ 2 vụ chìm tàu cá tại Bình Thuận

VTV.vn - Lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể thứ hai trong số 7 ngư dân bị mất tích trong vụ chìm tàu cá trên vùng biển Mũi Né, tỉnh Bình Thuận.

Tìm thấy thi thể 1 ngư dân vụ chìm tàu trên vùng biển Bình Thuận Tìm thấy thi thể 1 ngư dân vụ chìm tàu trên vùng biển Bình Thuận

VTV.vn - Sáng 29/8, một tàu cá của huyện Tuy Phong (Bình Thuận) đã vớt được thi thể của một nam thanh niên trôi dạt trên biển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước