Tin áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 13/09/2015 12:29 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Từ đêm 13/9, vùng mưa lớn sẽ còn mở rộng thêm vì gió đông bắc của không khí lạnh sẽ dồn xuống phía nam kết hợp với gió đông ở rìa vùng áp thấp nhiệt đới vừa mạnh lên.

Theo dự báo, áp thấp nhiệt đới sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5 - 10km và có xu hướng mạnh thêm.

Đến 7h ngày 14/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,2 độ vĩ Bắc; 111,6 độ kinh Đông, trên vùng biển phía Nam quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, cấp 7 (tương đương 40 - 60km/h), giật cấp 8, cấp 9.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, khu vực Bắc Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9; biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 3.

Từ đêm nay (13/9), ở các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên khu vực giữa và Nam Biển Đông, bao gồm quần đảo Trường Sa, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8 và có mưa dông mạnh; trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

Hiện nay, khi các hiện tượng thời tiết cực đoan, mưa lũ vượt tầm kiểm soát xuất hiện ngày càng nhiều, nguy cơ xảy ra sự cố với các công trình thủy lợi, thủy điện là rất lớn. Đây là một vấn đề đặt ra với các tỉnh miền Trung - nơi có mật độ hồ chứa thủy lợi, thủy điện lớn nhất cả nước. Riêng tỉnh Thừa Thiên Huế có 55 công trình hồ đập lớn nhỏ. Ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh đã lên phương án chuẩn bị lực lượng, phương tiện để sẵn sàng ứng phó với thiên tai.

Gió mùa Đông Bắc sẽ gây mưa dông ở Bắc Bộ Gió mùa Đông Bắc sẽ gây mưa dông ở Bắc Bộ

VTV.vn - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 12/9, ở các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa rào và rải rác có dông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước