Tinh thần cầu thị của các cấp ủy Đảng, chính quyền Khánh Hòa trước nhân dân

Văn Giang - Huỳnh Danh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 19/01/2016 17:29 GMT+7

VTV.vn - Với tinh thần cầu thị, các cơ quan chức năng tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã giải quyết tốt các vướng mắc và nhận được sự đồng thuận cao của người dân.

Năm 2013, tỉnh Khánh Hòa công bố đồ án quy hoạch Chợ Đầm Nha Trang trở thành một trung tâm thương mại lớn, hiện đại nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng của chợ truyền thống. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Chợ Đầm Nha Trang hiện nay sẽ bị phá bỏ và được xây mới hoàn toàn.

Ngay từ thời điểm công bố đồ án quy hoạch, tỉnh Khánh Hòa đã vấp phải sự phản đối quyết liệt của người dân. Mọi việc chỉ tạm lắng xuống khi tỉnh thông báo sẽ giữ lại không gian kiến trúc Chợ Đầm để phục vụ du lịch.

Một dự án khác triển khai trên địa bàn thành phố Nha Trang cũng nhận được nhiều ý kiến trái chiều của người dân là tổ hợp khách sạn - căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa cao 48 tầng. Tòa cao ốc này đã quy phạm thiết kế được duyệt, che khuất cảnh quan của Tháp Bà Ponagar có từ thế kỷ thứ 7, mang ý nghĩa đặc biệt về dấu ấn văn hóa lịch sử của một vùng đất. Tháp Bà Ponagar hiện là nơi thu hút nhiều khách tham quan nhất trong các điểm đến du lịch của tỉnh Khánh Hòa.

Từ ý kiến phản hồi của người dân, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ra thông báo ngừng xây dựng tổ hợp khách sạn - căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa từ ngày 3/6/2015 cho đến khi có thiết kế mới được duyệt.

GDP bình quân đầu người năm 2015 của tỉnh Khánh Hòa là 2.400 USD, tương đương với 51 triệu đồng, tăng rất cao so với GDP bình quân của cả nước. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng. Thành tựu này cùng với nỗ lực của các cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh Khánh Hòa, vai trò của nhân dân địa phương được khẳng định. Sự cầu thị trong việc lắng nghe, tiếp thu ý kiến của người dân trong mọi vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội địa phương đã tạo nên sức mạnh tổng hợp. Và chính tinh thần cầu thị này là cầu nối giữa ý Đảng - lòng dân, làm bàn đạp để Khánh Hòa giải quyết tốt các vấn đề khác trong quá trình phát triển.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước