Tinh thần cộng đồng chung tay hướng về Đà Nẵng

Chuyển động 24h-Thứ tư, ngày 05/08/2020 13:27 GMT+7

VTV.vn - Những ngày này, trong những câu chuyện kể hàng ngày của mỗi chúng ta, mọi người đều hướng về tâm dịch Đà Nẵng.

Không chỉ là cập nhật thông tin xem hôm nay có thêm ca bệnh mới nào không, tình hình điều trị - rồi sức khỏe các bệnh nhân như thế nào. Điều mọi người chia sẻ với nhau rất nhiều còn là làm thế nào để chung sức cùng Đà Nẵng, cùng Quảng Nam vượt qua dịch bệnh, làm thế nào để cổ vũ được các bác sĩ nơi tuyến đầu.

Bộ tranh của Minh Anh - cô sinh viên năm thứ 3 Trường đại học Kinh tế (ĐH Đà Nẵng), vẽ lại khoảnh khắc, hình ảnh gây xúc động mạnh từ đội ngũ tuyến đầu chống dịch. Đó là hình ảnh các tình nguyện viên làm công tác kiểm soát dịch ở cửa ngõ TP Đà Nẵng lúc 0h. Khoảnh khắc cắt tóc để thuận tiện cho công việc trong khu cách ly. Giấc ngủ của các y bác sĩ trong thời gian "chiến đấu" với dịch bệnh COVID-19. Bộ tranh như lời cảm ơn tới những người nơi tuyến đầu, lan tỏa thông điệp yêu thương đến cộng đồng.

Tinh thần cộng đồng chung tay hướng về Đà Nẵng - Ảnh 1.

Một hình ảnh trong bộ tranh của Minh Anh

Tiếp sức cho Đà Nẵng, những ngày này, Hải Phòng cử 33 bác sĩ, điều dưỡng chi viện cho Đà Nẵng. Bình Định cũng cử Đoàn công tác hỗ trợ thành phố Đà Nẵng chống dịch COVID-19 gồm 25 y, bác sỹ tham gia.

Ở nơi dịch căng thẳng nhất là những cánh tay xung phong của các tình nguyện viên, sinh viên.

Đáp lại những tình cảm ấy là sự kiên cường của các bác sĩ, những người ở tuyến đầu. Họ vẫn sát cánh bên nhau và gửi tới bệnh nhân, gửi tới chúng ta sự vững tâm từ tâm dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước