Toàn cảnh phòng chống COVID-19 ngày 21/9: Lạc quan nhưng không chủ quan

VTV Digital-Thứ hai, ngày 21/09/2020 20:30 GMT+7

VTV.vn - Bệnh nhân 972 vừa tái dương tính với SARS-CoV-2, người nhập cảnh cần đăng ký cơ sở cách ly... là thông tin có trong Toàn cảnh phòng chống COVID-19 ngày 21/9.

Bản tin Toàn cảnh Phòng chống dịch COVID-19 hôm nay (21/9) gồm những tin đáng chú ý:

- Bệnh nhân 972 tại Hải Dương vừa tái dương tính với SARS-CoV-2 sau 20 ngày xuất viện. Cả xã hội có thể lạc quan những không được phép chủ quan với dịch bệnh.

- Người nhập cảnh vào Việt Nam cần đăng ký cơ sở cách ly tập trung; có giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2, trước khi nhập cảnh - Hướng dẫn mới từ Bộ Y tế.

- Liên tiếp các lệnh giới nghiêm đã được tái áp đặt, nhiều quốc gia phạt nặng người vi phạm quy định cách ly.

- Cứ 7 người mắc COVID-19 toàn cầu thì có 1 người là nhân viên y tế, Ấn Độ thông qua dự luật bảo vệ các y bác sĩ trong trận chiến với dịch bệnh.

- Mỹ tăng cường ứng với dịch COVID-19 bằng việc triển khai các phòng hồi sức tích cực ICU điện tử hỗ trợ bệnh nhân từ xa.

Cùng nhiều thông tin nóng được cập nhật trong bản tin ngày 21/9.

Người nhập cảnh 2 lần âm tính với virus SARS-CoV-2 không cần cách ly tập trung Người nhập cảnh 2 lần âm tính với virus SARS-CoV-2 không cần cách ly tập trung

VTV.vn - Theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế người nhập cảnh có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính thì người nhập cảnh được phép di chuyển về nơi lưu trú để tự cách ly.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước