TP.HCM bắt đầu cấp, đổi CMND 12 số

Nam Việt - Xuân Hoa (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 07/12/2015 14:57 GMT+7

Ảnh: VTV News

VTV.vn - Sau hơn 1 tháng thí điểm, sáng nay (7/12), Công an các quận, huyện của TP.HCM đã bắt đầu tiếp nhận hồ sơ của người dân có nhu cầu cấp, đổi CMND.

Cũng từ hôm nay, CMND được cấp cho mọi trường hợp sẽ là CMND 12 số được làm từ chất liệu bền chống làm giả, có tính bảo mật cao. Người dân chỉ cần mang theo hộ khẩu bản chính, một ảnh 3x4 và thực hiện mẫu khai đối với cả trường hợp cấp mới hoặc đổi, sẽ nhận được CMND sau 7 ngày.

Riêng việc cấp lại do bị mất cần có thêm đơn cớ mất theo mẫu và có xác nhận của công an địa phương nơi làm mất. Đối với trường hợp này thời gian được cấp lại là 15 ngày.

Số CMND 12 số là mã số định danh của công dân suốt cuộc đời và dự kiến sau này có thể tích hợp nhiều loại giấy tờ cá nhân vào, tạo thuận lợi cho việc quản lý Nhà nước và giao dịch hành chính của cá nhân.

Phòng Cảnh sát PC64, Công an TP.HCM cho biết, tính đến 11h30 hôm nay, việc tiếp nhận hồ sơ, xử lý thông tin của hàng nghìn trường hợp đã diễn ra thuận lợi. Công an các quận, huyện vẫn chưa cần tới sự hỗ trợ nào từ cấp trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

CMND 12 số

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước