TP.HCM: Giá trông giữ xe tăng vô tội vạ

Minh Chính (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 23/02/2016 10:39 GMT+7

VTV.vn - Theo quy định của UBND TP.HCM, giá trông giữ mỗi xe gắn máy chỉ từ 3.000-4.000 đồng/lượt trong ngày. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều điểm giữ xe thu tiền vượt quá quy định.

Tại bãi giữ xe tại số 9 đường Phú Hòa, phường 8, quận Tân Bình, mặc dù trên vé chỉ in 2.000 đồng mỗi lượt, nhưng thực tế nhiều người đều bị thu đến 10.000 đồng. Nhiều người gửi xe ở đây cũng cho biết, trong dịp Tết, họ còn phải trả tới 15.000 đồng cho một lượt gửi xe. Điều đáng nói là trên vé xe ghi rõ đầy đủ tên và mã số thuế của công ty kinh doanh thu tiền trái quy định, nhưng vẫn chưa bị cơ quan chức năng xử lý.

Qua khảo sát của PV VTV, ngoài bãi giữ xe trên còn có hàng trăm điểm giữ xe khác trên địa bàn TP.HCM thu giá dịch vụ giữ xe cao gấp 2, gấp 3, thậm chí gấp 5 lần quy định, nhưng vẫn tồn tại hết năm này qua năm khác.

Theo Thanh tra Sở Tài chính Thành phố, các quận, huyện đều có thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để giám sát tình trạng trên. Tuy nhiên, với mức phạt chỉ từ 500.000-1.000.000 đồng nếu có phát hiện sai phạm sẽ không có sức răn đe.

Nếu cơ quan chức năng vẫn mãi duy trì cách quản lý các bãi giữ xe như hiện nay, chuyện tăng giá dịch vụ giữ xe sẽ mãi là một câu chuyện dài không có hồi kết. Chính điều đó, nhiều người đã đặt câu hỏi: Liệu có điều gì khuất tất đằng sau sự tồn tại của những bãi giữ xe hiện nay? Và hậu quả là người gửi xe bị móc túi đã đành nhưng kẻ hưởng lợi vẫn ung dung, nhởn nhơ trước các cơ quan quản lý.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

trông giữ xe

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước