TP.HCM: Huy động bãi đỗ xe giải tỏa áp lực vỉa hè, lòng đường

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 26/02/2016 12:58 GMT+7

VTV.vn - Hiện bài toán bãi đỗ xe tại TP.HCM đã được giải quyết với sự phối hợp ủng hộ từ nhiều nguồn lực sẵn có.

Khách sạn Grand nằm trên đường Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM là một trong 5 cao ốc đã ký cam kết với UBND quận 1 về việc hỗ trợ giữ xe cho người dân đi tham quan phố đi bộ Nguyễn Huệ. Bãi giữ xe của khách sạn là 2 tầng hầm với sức chứa tối đa khoảng hơn 500 xe 2 bánh. Tuy nhiên, bãi xe này gần như luôn trong tình trạng không còn một chỗ trống nhất là trong giờ hành chính.

Hiện nay, xung quanh đường Nguyễn Huệ có hàng chục cao ốc văn phòng có bãi giữ xe ở tầng hầm. Sau 18h, các bãi giữ xe này thường đóng cửa. Nếu các toà nhà này đồng thuận hỗ trợ chính quyền trong việc giữ xe cho khách vãng lai thì diện tích bãi giữ xe sẽ được bổ sung đáng kể.

Để đảm bảo chỗ gửi xe cho người dân tham quan phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 đang tính đến 3 nguồn là 20 bãi giữ xe 2 bánh cấp phép tạm trên các vỉa hè, bãi giữ xe tại các cao ốc và tại các đơn vị hành chính sự nghiệp. Tuy nhiên, đây chỉ là những giải pháp mang tính tình thế, về lâu dài cần sự quy hoạch cụ thể để người dân không còn khổ sở đi tìm chỗ giữ xe khi vào trung tâm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước