TP.HCM: Ngừng hoạt động mái ấm tình thương Hạnh Phúc

Nguyễn Ngân (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 26/06/2015 09:33 GMT+7

VTV.vn - Nhà Hạnh Phúc - nơi 8 năm qua đã nuôi dưỡng và chăm sóc 32 em mồ côi, không nơi nương tựa ở huyện Bình Chánh, TP. HCM - đã được yêu cầu ngừng hoạt động.

Mái ấm Hạnh Phúc nằm kề bên khu đô thị Hạnh Phúc trên đại lộ Nguyễn Văn Linh, TP.HCM. Theo thời gian, đúng như tên gọi của nó, ngôi nhà này đã mang lại hạnh phúc cho những đứa trẻ và kết nối những tấm lòng hảo tâm trong xã hội.

Tuy nhiên, UBND xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh đã trực tiếp ra quyết định, dựa trên chủ trương siết chặt quản lý hệ thống mái ấm, nhà tình thương của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM. Theo đó, tất cả cơ sở do các cá nhân thành lập, nếu không đáp ứng yêu cầu theo tiêu chuẩn sẽ không được phép hoạt động. Các tiêu chuẩn đó bao gồm: diện tích đất cho một em, số bảo mẫu đã qua đào tạo, khu vui chơi cho trẻ...

Nhà Hạnh Phúc phải được giải tán ngay trong tuần này. Việc yêu cầu ngừng hoạt động như vậy không khỏi gây bỡ ngỡ cho mọi người nơi đây.

Hiện tại, việc liên lạc với những em còn người thân đã được thực hiện. Tuy nhiên, tất cả các gia đình đều từ chối nhận con em về, vì không còn khả năng chăm sóc các em.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước