TP.HCM: Xe tải, xe bồn ngang nhiên lưu thông giờ cao điểm

Quỳnh Mai - Trần Quyết (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 14/09/2015 13:14 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng xe tải, xe bồn lưu thông trong giờ cao điểm gây kẹt xe vẫn diễn ra thường xuyên tại TP.HCM, bất chấp quy định của cơ quan chức năng.

Theo người dân tại khu vực cầu Kênh Tẻ, TP.HCM, từ 7h30 đến 9h hàng ngày là giờ kẹt xe cao điểm tại khu vực này. Tuy nhiên, một điều lạ là vào thời điểm kẹt xe nghiêm trọng, xe bồn vẫn được lưu thông.

Ngoài khu vực trên, tình trạng xe tải lưu thông trong thành phố vào giờ cao điểm cũng diễn ra ở nhiều tuyến đường TP.HCM. Những người dân ở khu vực đường Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp - nơi thường xảy ra tình trạng kẹt xe cho rằng, xe tải chính là nguyên nhân kiến cho tình trạng kẹt xe ở đây trở nên nghiêm trọng hơn. Không chỉ vào giờ sáng, ngay cả giờ tan tầm, xe tải vẫn tham gia giao thông bình thường trên các tuyến đường thường xuyên kẹt xe.

Từ năm 2003, TP. HCM đã có quy đinh đối với các xe tải trọng nhẹ không được phép lưu thông trong khu vực nội đô vào giờ cao điểm (từ 6-9h và từ 16h-21h). Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này, các quận được linh động điều chỉnh để phù hợp với mật độ giao thông. Mặc dù quy định là vậy, nhưng các quận vẫn chưa có sự điều chỉnh hợp lý, khiến cho xe tải, xe bồn vẫn lưu thông bình thường vào các khung giờ cao điểm, bất chấp tình trạng kẹt xe diễn ra nghiêm trọng ngày này qua ngày khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước