TP Hồ Chí Minh: Đến tận nơi cấp căn cước công dân cho người cao tuổi

Nguyễn Điền - Quang Tuệ-Thứ năm, ngày 23/12/2021 15:57 GMT+7

VTV.vn - Nhằm tạo thuận lợi cho người cao tuổi làm thủ tục cấp CCCD, TP.HCM đã triển khai trở lại việc cấp lưu động tại các khu dân cư sau thời gian ngưng hoạt động do dịch.

Tu viện Phanxico tọa lạc tại phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức. Sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19, đến nay, những người lớn tuổi ở đây đã được Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội TP Thủ Đức đến tận nơi làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chip điện tử. Điều này khiến các tu sĩ, linh mục và giáo dân tại đây cảm thấy an lòng.

Những người có mặt để làm căn cước công dân tại đây đa số họ là người lớn tuổi, sức khỏe yếu, hoặc các tu sĩ có hộ khẩu từ các tỉnh khác đang tạm trú tại TP Thủ Đức và tu học tại đây.

Theo Công an TP Thủ Đức, đây cũng là những ngày đầu tiên sau đợt dịch bệnh việc cấp căn cước công dân tiếp tục được triển khai.

Trung tá Nguyễn Thị Hồng Châu, Đội trưởng Đội Quản lý hành chính và trật tự xã hội Công an TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh cho biết: "Trong thời gian vừa qua, những người trẻ họ đã có thời gian để đến nhửng điểm cấp căn cước công dân mà chúng tôi đã bố trí trước tuy nhiên những người cao tuổi thì đi lại khó khăn. Cho nên việc tổ chức này nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho họ khỏi phải di chuyển nhiều, đảm bảo sức khỏe trong giai đoạn phòng chống dịch hiện tại".

Đến nay Công an TP Thủ Đức đã cấp cho trên 400 hồ sơ đăng ký cấp căn cước công dân cho những người lớn tuổi tại các cơ sở tôn giáo, thờ tự. Và theo kế hoạch, công tác này sẽ được tiếp tục triển khai trong những ngày tới.

Tra cứu tiến độ làm căn cước công dân gắn chip trên Zalo Tra cứu tiến độ làm căn cước công dân gắn chip trên Zalo

VTV.vn - Hiện tại, ngành Công an đã xử lý, in và trả hơn 50 triệu thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip đến tay người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước