TP Hồ Chí Minh: Đường Lê Lợi được trả mặt bằng sau 8 năm rào chắn

Quốc Thái-Thứ bảy, ngày 13/08/2022 12:10 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (13/8), toàn bộ tuyến đường Lê Lợi đoạn từ cổng chợ Bến Thành tới nút giao với phố đi bộ Nguyễn Huệ đã được tháo dỡ hoàn toàn.

Tại TP Hồ Chí Minh, sau 8 năm rào chắn với những lô cốt án ngữ, để thi công công trình Metro Bến Thành Suối Tiên, Đường Lê Lợi, đoạn giao cắt từ phố đi bộ Nguyễn Huệ - đến chợ Bến Thành, đã chính thức được trả mặt bằng. Và dự kiến, xong trước ngày 2/9 năm nay.

Không còn công trường ngổn ngang. Không còn chịu cảnh chen chúc, ùn ứ mỗi khi phải đi qua con đường được án ngữ bởi những lô cốt mọc giữa con đường. Đến sáng nay, toàn bộ tuyến đường Lê Lợi đoạn từ cổng chợ Bến Thành tới nút giao với phố đi bộ Nguyễn Huệ đã được tháo dỡ hoàn toàn.

TP Hồ Chí Minh: Đường Lê Lợi được trả mặt bằng sau 8 năm rào chắn - Ảnh 1.

Đường Lê Lợi sẽ giảm các làn xe chạy, tăng diện tích cây xanh, tiện ích công cộng.

Toàn bộ phần rào chắn phục vụ thi công trước đây giờ đã được tháo dỡ. Mặt đường được tái lập như trước đây với 10 làn xe cùng vỉa hè thông thoáng. Việc hoàn trả này sẽ tạo được hiệu ứng tích cực cho cư dân xung quanh và cũng tiếp nối theo đà hồi phục kinh tế, của TP Hồ Chí Minh trong thời gian sắp tới.

Ngay khi rào chắn được tháo dỡ, các công nhân đã bắt tay vào thi công ngay những hạng mục như bó vỉa hè, lát gạt đồng thời tiến hành đo đạc, rải nhựa nền đường. Nhiều hộ dân có nhà mặt tiền trên đường Lê Lợi cũng sửa chữa, nâng cấp để buôn bán trở lại. Những đoạn khác được trồng cây giữa các làn đường, lắp hệ thống chiếu sáng tạo cảnh quan. Theo Sở Quy hoạch và Kiến trúc, đường sẽ giảm các làn xe chạy, tăng diện tích cây xanh, tiện ích công cộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước