TP Hồ Chí Minh gấp rút hoàn thiện việc cải tạo hồ Con Rùa

Đông Khánh, Phạm Bằng-Thứ bảy, ngày 13/08/2022 19:05 GMT+7

VTV.vn - Sau hơn 3 tháng thi công, dự án cải tạo, nâng cấp vỉa hè, các tuyến đường xung quanh hồ Con Rùa (quận 3, TP Hồ Chí Minh) đã hoàn thành 80% khối lượng công việc.

Vỉa hè các con đường xung quanh hồ Con Rùa sau khi được cải tạo có bề rộng khoảng 6m, được ốp bằng những viên đá hoa cương vuông nhỏ. Đây là loại đá chịu lực, có bề mặt sáng đẹp giống như chất liệu của các tuyến phố đi bộ hiện nay ở TP Hồ Chí Minh.

Ngoài cải tạo vỉa hè, khu vực này sẽ được lắp đặt ghế ngồi, cải tạo mảng xanh, hố ga thoát nước mưa, hệ thống chiếu sáng, di dời một số tủ điện, tủ viễn thông, thi công tủ điện và ống gen chờ cho các bảng quảng cáo.

Hồ nước sẽ được thi công chống thấm, bổ sung hệ thống phun nước trong hồ và theo lối đi. Hệ thống chiếu sáng cũ sẽ được thay thế bằng các trụ đèn, bổ sung đèn trang trí nghệ thuật xung quanh. Bên cạnh đó, thành phố cũng tăng cường bổ sung mảng xanh, bố trí thêm bồn cây kết hợp ghế ngồi để đáp ứng nhu cầu vui chơi của người dân. Tổng mức kinh phí cải tạo khoảng 50 tỷ đồng. Hiện các công nhân đang tất bật thi công để hoàn thành Dự án trước dịp lễ 2/9.

Hồ Con Rùa có nhiều cây xanh, bóng mát, xung quanh nhiều hàng quán nên đây là nơi được nhiều người dân, giới trẻ yêu thích. Việc cải tạo nâng cấp hồ Con Rùa trở nên khang trang, sạch đẹp nằm trong lộ trình đưa nơi đây trở thành một trong những phố đi bộ đẹp nhất thành phố, góp phần thu hút người dân, khách du lịch đến với quận 3 trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước