TP Hồ Chí Minh ngày đầu thực hiện quy định không ra đường sau 18h00

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 26/07/2021 21:13 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (26/7), ngày đầu tiên người dân TP Hồ Chí Minh thực hiện yêu cầu của lãnh đạo UBND TP: không ra đường sau 18h nếu không thật sự cần thiết.

Đi cùng với đó là các siêu thị, cửa hàng tiện dụng, nhà thuốc cũng thực hiện việc đóng cửa trước 18h. TP Hồ Chí Minh đang bước vào giai đoạn mang tính chất quyết định để đẩy lùi dịch bệnh với sự đồng thuận cao từ phía nhân dân.

Mặc dù yêu cầu người dân không ra đường sau 18h nhưng từ 30 phút trước đó, tại các trục đường lớn nhỏ ở TP Hồ Chí Minh, đường sá đã gần như không có người qua lại. Riêng các ứng dụng giao hàng thông dụng tại TP Hồ Chí Minh đã được tắt trước đó. Yêu cầu này nhận được sự đồng tình ủng hộ của người dân. Bởi đã đến lúc, công tác phòng chống dịch phải được nâng lên một mức cao hơn mới mong dịch bệnh được kiểm soát.

TP Hồ Chí Minh ngày đầu thực hiện quy định không ra đường sau 18h00 - Ảnh 1.

Cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh tham gia công tác kiểm soát thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn Thành phố. (Ảnh: TTXVN)

Cùng với yêu cầu người dân không ra đường sau 18h hàng ngày, công tác thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh đã bắt đầu có những tín hiệu lạc quan. Đặc biệt là trong chiều nay, bệnh viện Hồi sức COVID-19 đã có 17 bệnh nhân nặng và nguy kịch được xuất viện.

Trong tuần này, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 sẽ triển khai giai đoạn 460 giường bệnh, trang thiết bị tạm thời ổn định. Trong giai đoạn 2, bệnh viện sẽ triển khai 700 giường bệnh. Khi đó, nhân lực vật lực trong đó đặc biệt máy thở, máy lọc máu, ecmo... của bệnh viện đều rất cần để được hỗ trợ thêm.

TP Hồ Chí Minh quy định 5 trường hợp cụ thể được phép đi lại trong khung giờ 18h00 - 6h00 TP Hồ Chí Minh quy định 5 trường hợp cụ thể được phép đi lại trong khung giờ 18h00 - 6h00

VTV.vn - Trong khung giờ không ra đường được TP Hồ Chí Minh quy định, chỉ có 5 trường hợp được phép di chuyển trên đường để thực hiện nhiệm vụ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước