TP Hồ Chí Minh triển khai các "vùng xanh không dịch"

Nhật Phương-Thứ sáu, ngày 30/07/2021 06:21 GMT+7

Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Các "vùng xanh" được thiết lập với sự túc trực canh gác của tình nguyện viên nhằm hạn chế người ra vào ngăn chặn rủi ro lây lan dịch bệnh.

Hiện nay, nhiều khu vực tại TP Hồ Chí Minh đã bắt đầu triển khai các "vùng xanh không dịch" - là những khu an toàn, chưa có ca nhiễm hoặc không còn nguy cơ lây nhiễm, nhận được sự đồng thuận cao từ phía người dân. Các "vùng xanh" được thiết lập với sự túc trực canh gác của tình nguyện viên nhằm hạn chế người lạ ra vào. Các shipper khi đến giao hàng cũng không được đi qua chốt, và phải tuân thủ quy định phòng dịch, phun khử khuẩn khi nhận hàng và tiền.

Để tiếp tục giữ vững và mở rộng thêm nhiều "vùng xanh", TP Hồ Chí Minh kêu gọi sự chung tay của cả cộng đồng trong việc tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết. Trường hợp nằm trong khu vực phong tỏa, người dân cần thực hiện nghiêm các quy định để hạn chế nguy cơ lây nhiễm cho bản thân và gia đình. Lúc này, việc bảo vệ "vùng xanh", mở rộng "vùng xanh" là nhiệm vụ hàng đầu mà mỗi người dân đều có trách nhiệm thực hiện.

UBND TP Hồ Chí Minh có công văn khẩn về kiểm soát di chuyển của người dân theo tinh thần của Chỉ thị 16. Cụ thể, đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phải có thẻ công chức hoặc thẻ công tác, kết hợp với văn bản xác nhận hoặc phân công công việc của cơ quan. Với các trường hợp trên sử dụng ô tô cá nhân đi làm thì phải có thêm giấy xác nhận công tác màu xanh hoặc màu đỏ tùy vào đơn vị công tác được dán trên mặt kính trước của xe.

Đối với các trường hợp đi tiêm vaccine đặc biệt để phục vụ cho việc triển khai tiêm vaccine sau 18h, ngoài giấy mời tiêm hoặc tin nhắn điện thoại, các quận, huyện sẽ cấp thẻ/phiếu nhận diện (màu sắc thay đổi hằng ngày) để người đi tiêm vaccine đeo trên ngực.

Đội ngũ giao hàng được hoạt động từ 6h - 18h mỗi ngày và phải đảm bảo các đặc điểm nhận diện khi lưu thông trên đường.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước