TP Hồ Chí Minh: Triển khai mô hình tách đôi bệnh viện để điều trị bệnh nhân COVID-19

Vũ Em-Thứ tư, ngày 02/06/2021 20:35 GMT+7

VTV.vn - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, thành phố sẽ áp dụng mô hình "bệnh viện tách đôi" để kịp thời nâng cao công suất điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Với hai tòa nhà tách biệt, Sở Y tế đánh giá Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch hoàn toàn có thể triển khai mô hình tách đôi bệnh viện. Và nếu thành công thì đây trở thành bệnh viện đầu tiên áp dụng thành công mô hình bệnh viện tách đôi chuyên tiếp nhận bệnh nhân COVID-19.

TP Hồ Chí Minh: Triển khai mô hình tách đôi bệnh viện để điều trị bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch đã chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất để “tách đôi” chức năng, vừa tiếp nhận điều trị chuyên khoa phổi, vừa điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19. Ảnh: Hànộimới.

Theo đó, một nửa bệnh viện tách biệt hẳn với một nửa còn lại, với cổng vào riêng, những khối nhà riêng (đã được bố trí những buồng áp lực âm, giường hồi sức, các buồng bệnh thông thoáng không dùng điều hòa trung tâm,…) và cả khu vực cận lâm sàng riêng biệt, trong đó có xét nghiệm RT-PCR chẩn đoán COVID-19.

Quy mô giường bệnh của một nửa bệnh viện chuyên phục vụ cho bệnh nhân COVID-19 có thể lên đến 700 giường.

Với một khuôn viên rộng lớn và môi trường thoáng với nhiều cây xanh và nhất là với lộ trình phát triển hạ tầng, áp dụng mô hình tách đôi hoàn toàn khả thi.

Theo Sở Y tế, khi được yêu cầu, một nửa chuyên sâu về bệnh phổi không do lao của BV Phạm Ngọc Thạch sẽ chuyển sang tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19.

TP Hồ Chí Minh: Triển khai mô hình tách đôi bệnh viện để điều trị bệnh nhân COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước