TP Hồ Chí Minh xem xét cách ly tại nhà với F0 mới được phát hiện, có tải lượng virus thấp

Vũ Em-Thứ năm, ngày 22/07/2021 20:27 GMT+7

VTV.vn - Đây là thông tin được Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết nhằm chuẩn bị các tình huống trước diễn biến của dịch bệnh.

TP Hồ Chí Minh sẽ xem xét cách ly tại nhà với trường hợp F0 mới phát hiện, không có triệu chứng và nếu kết quả xét nghiệm có tải lượng virus thấp. Ngoài ra, các F0 này phải hội tụ các điều kiện cách ly tại nhà theo quy định của ngành y tế.

Dữ liệu của người bệnh cũng phải được cập nhật hằng ngày vào phần mềm ứng dụng "Hệ thống quản lý người cách ly". Theo sở y tế TP Hồ Chí Minh, để chuyển người bệnh đến các bệnh viện điều trị COVID-19 kịp thời, ngành y tế đề nghị mỗi quận huyện, thành phố Thủ Đức thành lập tổ phản ứng nhanh để kịp thời hỗ trợ các tình huống khẩn cấp của người bệnh.

Thống kê của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, hiện Thành phố có tổng cộng 35 bệnh viện điều trị COVID-19 với tổng công suất hơn 59.000 giường bệnh. Thành phố đang điều trị cho 35.228 bệnh nhân, gồm những người có kết quả xét nghiệm PCR và test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 533 người đang thở máy và 10 bệnh nhân được can thiệp ECMO.

Lũy kế đến nay Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận 44.138 ca mắc COVID-19 được Bộ Y tế công bố. Tổng số người hiện đang thực hiện cách ly là 48.058; trong đó, 9.895 người đang cách ly tập trung, 38.163 trường hợp đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

Thành phố đã tổ chức thực hiện cách ly F1 tại nhà, F0 không triệu chứng đủ điều kiện xuất viện được cách ly tại nơi lưu trú. Đặc biệt, Thành phố Hồ Chí Minh đã thành lập các khu cách ly tập trung cho các F0 không triệu chứng tại các quận, huyện và thành phố Thủ Đức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước