TP Nha Trang ngập cục bộ, đẩy nhanh triển khai các dự án thoát nước

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 16/11/2021 18:18 GMT+7

Mưa lớn trong nhiều ngày khiến một só nơi tại TP Nha Trang bị ngập úng. (Ảnh: Báo điện tử Người lao động)

VTV.vn - Mưa lớn những ngày qua đã khiến cho nhiều khu vực ở TP Nha Trang bị ngập, gây ảnh hưởng tới đời sống của người dân.

Mưa lớn kéo dài ở một số tỉnh Nam Trung Bộ những ngày qua đã gây ra tình trạng ngập úng. Riêng tại tỉnh Khánh Hòa, các dự án đầu tư hạ tầng thoát nước ở Nha Trang đang được đẩy nhanh triển khai và dần hoàn thiện, kỳ vọng sẽ giải quyết được bài toán ngập nước cục bộ.

Mưa lớn những ngày qua đã khiến cho nhiều khu vực ở TP Nha Trang như khu vực đường 2/4, 23/10, các xã phía Tây TP Nha Trang và một số khu dân bị ngập, khiến người dân đi lại rất khó khăn. Tuy nhiên, đây chỉ là tình trạng ngập cục bộ khi có mưa lớn kéo dài vì các khu vực trên đều đang triển khai những dự án.

Trong khi hệ thống thoát nước mới chưa thi công hoàn thiện mà hệ thống thoát nước cũ bị lấp nên gây ngập, nước rút chậm. Ngoài ra, còn do hiện trạng hệ thống thoát nước một số khu vực nhỏ, trong khi lượng nước đổ về mỗi khi mưa rất lớn nên không đảm bảo thoát nước kịp.

Tại những khu vực có nước chảy lớn, ngành chức năng đã cho cắm các biển báo cảnh báo nguy hiểm. Trong những ngày qua, Khánh Hòa đã ghi nhận 1 trường hợp tử vong do bị lũ cuốn khi đi qua đập bờ tràn.

Mưa lớn tiếp tục gây ngập lụt, sạt lở tại Bình Định Mưa lớn tiếp tục gây ngập lụt, sạt lở tại Bình Định

VTV.vn -Hàng nghìn ngôi nhà ngập trong nước lũ, nhiều tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng, hàng nghìn gia súc, gia cầm bị lũ cuốn trôi, nhiều công trình giao thông, thủy lợi hư hại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước