TP.HCM dâng cúng bánh Tét lên Quốc tổ Hùng Vương

Hoa Trang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 16/02/2015 18:30 GMT+7

(VTV.vn) - Bánh Tét dâng cúng Quốc tổ Hùng Vương là loại bánh được lựa chọn từ hội thi gói, nấu bánh Tét mừng Xuân Ất Mùi 2015 tại Khu tưởng niệm các Vua Hùng.

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, sáng 16/02 (28 tháng Chạp), Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đã long trọng tổ chức Lễ dâng cúng bánh Tét Quốc tổ Hùng Vương tại Khu tưởng niệm các Vua Hùng nằm trong khuôn viên Khu Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc, quận 9, TP.HCM. Các đại biểu đã thành kính dâng hương tưởng nhớ và cùng ôn lại công ơn của các Vua Hùng đã có công dựng nước.

Buổi lễ nhằm tôn vinh văn hóa dân tộc, khẳng định công lao to lớn của các Vua Hùng; đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước và tinh thần đại đoàn kết của người dân TP.HCM.

Dâng cúng bánh Tét Quốc tổ Hùng Vương là một trong những hoạt động truyền thống hàng năm của TP.HCM được tổ chức vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc, thể hiện đạo lý uống nước, nhớ nguồn; đồng thời thể hiện tinh thần cộng đồng dân tộc, thể hiện niềm tự hào, sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, biết ơn sâu sắc các Vua Hùng đã có công dựng nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước