TP.HCM: Nhiều hoạt động vui chơi dành cho trẻ em dịp Tết Nguyên đán

Nam Việt (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 23/02/2015 06:30 GMT+7

Ảnh minh họa

(VTV.vn) - Các khu du lịch và địa điểm vui chơi giải trí của TP.HCM đã thu hút số lượng lớn du khách và thiếu nhi trong dip Tết Nguyên đán.

Trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, nhờ có sự đầu tư chuẩn bị và đổi mới các hoạt động vui xuân, các khu du lịch và địa điểm vui chơi giải trí của TP.HCM đã thu hút số lượng lớn du khách và thiếu nhi. Trong ngày mùng 4 Tết, lượng khách tăng đột biến so với 3 ngày Tết vừa qua.

Tại công viên Tao Đàn, TP.HCM, Hội hoa xuân năm 2015 mang chủ đề "Bản sắc Việt - Hào khí Việt" đã thu hút một lượng lớn du khách bởi bên cạnh việc giới thiệu các loài hoa, tại đây còn có nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, triển lãm thành tựu phát triển của thành phố và trưng bày các hiện vật nghệ thuật cho du khách thưởng lãm. Tuy nhiên, giá vé vào cổng chỉ có 20.000 đồng/người, vừa với túi tiền với mọi người, riêng trẻ em dưới 12 tuổi được miễn phí.

Còn tại Công viên Văn Hóa Đầm Sen, TP.HCM, hoạt động văn hóa đáng chú ý là chương trình “Tết 3 miền” phục vụ vui xuân cho những người không có điều kiện về quê ăn Tết, để họ được một không khí Tết, hương vị tết như ở quê nhà.

Để phục vụ cho mùa Tết năm nay, Công viên Văn hóa Đầm Sen cũng vừa đưa vào công trình vui chơi trẻ em “Dế mèn Đầm Sen” tích hợp hàng chục trò chơi vui nhộn, đạt tiêu chuẩn quốc tế, trị giá hàng chục tỷ đồng.

Riêng Khu du lịch văn hóa Suối Tiên, TP.HCM, trước dịp Tết Ất Mùi năm nay cũng đã đầu tư hơn 200 tỷ đồng xây dựng hàng loạt công trình mới, hiện đại và đậm chất truyền thống Việt Nam đã tạo được sức hấp dẫn lớn cho du khách.

Không tính Hội hoa xuân, chỉ trong những ngày tết vừa qua, Khu Du lịch văn hóa Suối Tiên và Công viên Văn Hóa Đầm Sen, TP.HCM đã thu hút gần 600.000 lượt du khách, tăng khoảng 6% so với cùng kỳ năm ngoái.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước