TP.HCM: Trạm tra cứu thông tin hàng chục tỷ đồng “trùm chăn” gây lãng phí

Trần Quyết - Quốc Thắng (VTV9)-Thứ hai, ngày 03/07/2017 09:36 GMT+7

VTV.vn - Tại TP.HCM, hàng loạt trạm tra cứu thông tin phục vụ du lịch, du khách trị giá hàng chục tỷ đồng hiện đang “trùm chăn”, gây lãng phí lớn cho ngân sách.

Dự án trạm tra cứu thông tin phục vụ du lịch, du khách rất được ngành du lịch cũng như người dân TP.HCM kỳ vọng. Tuy nhiên, kể từ khi lắp đặt vào năm 2008 đến nay, không những lạc hậu so với sự phát triển của công nghệ số, các trạm này đã không còn phát huy được công năng, gây lẵng phí và mất mỹ quan đô thị.

Hiện tại, công năng của trạm thông tin đã bị vô hiệu hóa. Mặc dù là công trình hiện đại có mức đầu tư hàng chục tỷ đồng, việc quản lý và bảo trì các trạm này đã bị lãng quên trong thời gian dài. Ngoài việc lãng phí số tiền lớn của ngân sách thành phố, một số trạm này còn gây mất mỹ quan đô thị, khiến môi trường bị ảnh hưởng.

Với tốc độ phát triển của công nghệ số hiện nay, những trạm này đã lỗi thời, giảm hiệu quả về mặt tiện ích, sự nhanh chóng, chính xác. Vì vậy, nhiều ý kiến cho rằng, các trạm dù còn hoạt động nhưng cũng không nhận được nhiều sự lựa chọn của người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước