Trại hè “Kết nối dòng máu Việt” trải dài từ Bắc vào Nam

Hồ Cẩm Tú (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 24/07/2015 18:09 GMT+7

VTV.vn - Trại hè “Kết nối dòng máu Việt” năm nay diễn ra trong 18 ngày, trải dài từ Bắc vào Nam, đi qua 12 tỉnh, thành trong cả nước.

12 năm qua, chương trình Trại hè Việt Nam dành cho thanh, thiếu niên kiều bào do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức đã góp phần gắn kết dòng máu Lạc Hồng trên khắp thế giới.

Trại hè năm nay diễn ra trong 18 ngày, trải dài từ Bắc vào Nam, đi qua 12 tỉnh, thành trong cả nước. Tối 23/7, các đại biểu của Trại hè Việt Nam 2015 đã có buổi giao lưu với Tuổi trẻ Đà Nẵng nhân dịp Đoàn dừng chân tại thành phố bên bờ sông Hàn.

162 thanh, thiếu niên kiều bào đến từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã cùng với các bạn Đoàn viên thanh niên thành phố Đà Nẵng hòa mình trong điệu múa sạp. Những giai điệu dân gian sôi động, say đắm lòng người, cùng với những bước đi, điệu nhảy đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc như gắn kết các bạn trẻ lại gần nhau hơn. Dù đến từ những phương trời xa xôi nhưng tất cả họ đều mang trong mình dòng máu Việt chảy trong huyết quản. Chính từ những hoạt động như vậy, nền tảng văn hóa Việt dần dần thấm nhuần trong mỗi bạn trẻ, để họ biết yêu hơn quê hương bản xứ của mình.

Diễn ra từ ngày 13 đến 31/7, với hành trình trải dài từ Bắc chí Nam, trọng tâm của Trại hè Việt Nam 2015 là các hoạt động về nguồn, tri ân công đức tổ tiên và tưởng nhớ các liệt sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Qua những hoạt động như vậy, các đại biểu sẽ được chứng kiến sự thay đổi lớn lao về mọi mặt của đất nước và cảm nhận được tình cảm sâu nặng người dân trong nước dành cho kiều bào ta ở nước ngoài. Từ những hiểu biết, kỷ niệm sau khi tham gia các hoạt động của Trại hè, hai chữ Việt Nam sẽ ngày càng trở nên thân thuộc với mỗi thanh niên kiều bào, khích lệ các em trưởng thành, trở thành những con người gắn bó với quê hương, cội nguồn. Và không ai khác, chính họ sẽ là những sứ giả mang nét đẹp văn hóa của Việt Nam ra thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước