Tràn lan buôn bán động vật hoang dã ngay giữa Thủ đô Hà Nội

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 14/01/2016 06:51 GMT+7

VTV.vn - Không riêng các tỉnh miền núi, ngay giữa Thủ đô Hà Nội, việc vận chuyển, buôn bán động vật hoang dã vẫn diễn ra nhộn nhịp dưới nhiều hình thức.

Chiều 28/12/2015, xe khách Hùng Cúc xuất phát từ Nghệ An đến bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) chở theo một cá thể động vật hoang dã. Theo giới thiệu của phụ xe, cá thể này được chủ hàng ở Nghệ An thuê vận chuyển ra Hà Nội để bán cho khách. Đây là loại khỉ rừng mới bị sập bẫy có giá bán 2,5 triệu đồng, đã gồm cước vận chuyển. Phụ xe cho biết, từ nhiều năm nay, họ thường xuyên vận chuyển động vật hoang dã từ các đầu nậu ở tỉnh Nghệ An đến bến xe Mỹ Đình.

Cầy hương cũng được bán tại một quán nước trên phố Giảng Võ (Hà Nội). Còn trên website của một nhà hàng ở huyện Hoài Đức, Hà Nội, thú rừng được công khai rao bán, trong đó có cả động vật quý hiếm cấm khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại như cầy hương, hươu. Đúng như giới thiệu, ngoài các loại rượu ngâm xác động vật rừng, khách hàng muốn mua thú rừng như cầy hương với số lượng bao nhiêu cũng có. Ở khu nuôi nhốt của nhà hàng này, người ta chỉ nhốt các cá thể nhím, lợn rừng. Những loại động vật bị cấm buôn bán, khai thức, sử dụng được cất giấu ở nơi khác.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước