Trắng đêm trực chốt phòng dịch COVID-19

Thùy Dương, Dương Duy-Thứ sáu, ngày 16/07/2021 14:41 GMT+7

VTV.vn - Các cán bộ tại chốt kiểm soát phòng chống COVID-19 tại cửa ngõ ra vào Hà Nội phải luân phiên thay ca và không được về nhà ngay cả khi hết ca trực.

Khi tình hình dịch COVID-19 tại Hà Nội và các tỉnh lân cận vẫn còn diễn biến phức tạp, đặc biệt tại Hà Nội ghi nhận thêm nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2, từ những người đi về từ vùng dịch, các chốt kiểm soát đã được khởi động, đặt tại cửa ngõ ra vào thành phố, căng mình làm nhiệm vụ 24/24h, với tần suất công việc cao, quyết tâm kiểm soát đảm bảo an toàn phòng dịch cho Thủ đô.

Trắng đêm trực chốt phòng dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Dù gần 0h nhưng các chiến sĩ cảnh sát giao thông tại chốt số 2 - Trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ vẫn đang làm nhiệm vụ. Mỗi chốt có 4 ca trực và 11 cán bộ. Họ là những cán bộ trực ca muộn nhất. Các cán bộ trực chốt tại đây sẽ kiểm soát toàn bộ phương tiện ra vào vào thành phố.

Tinh riêng trong ngày 15/7, tại chốt số 2 này có 361 phương tiện vào thành phố. Trong đó, các cơ quan chức năng đã cho 81 xe quay đầu trở lại.

Theo các cán bộ trực chốt, đa số người dân tuân thủ việc dừng kiểm tra giao thông và y tế. Tuy nhiên, vẫn có không ít những trường hợp tỏ thái độ bức xúc với cán bộ trực chốt nhưng sau khi được lực lượng chức năng và nhân viên y tế giải thích, những người này nghiêm túc tuân thủ việc lấy mẫu test nhanh.

Trắng đêm trực chốt phòng dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Theo quy định, các phương tiện đi từ 14 tỉnh, thành phố có dịch bệnh sẽ không được vào Hà Nội nếu không có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 3 ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết quy định này.

Mỗi ca trực có 11 cán bộ tham gia ở nhiều vị trí khác nhau như cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động, cán bộ y tế, kiểm soát quân sự…Mặc dù tại chốt đã dựng lều để các cán bộ, nhiên viên nghỉ giải lao. Tuy nhiên, ai nấy cũng đều bận rộn với công việc của mình.

Dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, đồng nghĩa đội ngũ tham gia túc trực tại các điểm chốt sẽ còn nhiều đêm trắng thực hiện nhiệm vụ. Họ là điểm tựa vững vàng cho người dân Thủ đô trong cuộc chiến chống dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước