Trắng đêm ứng cứu người dân vùng lũ quét

Phú Thạnh, Nam Trung, Văn Lang, Minh Đức-Thứ ba, ngày 04/10/2022 06:48 GMT+7

VTV.vn - Chiều tối 3/10, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đã tiếp cận được với bản Sơn Hà, bản bị cô lập nhiều ngày nay, để ứng cứu và tiếp tế cho bà con.

Đã hơn 3 ngày sau trận lũ quét ở Kỳ Sơn, nhiều thôn bản ở bị san phẳng, người dân đối diện với bộn bề khó khăn. Khi tiếp cận được với Bản Sơn Hà, bản bị cô lập cuối cùng từ nhiều ngày nay do lũ quét gây ra, dù trời đã tối nhưng hàng trăm cán bộ chiến sĩ vẫn đến từng nhà dân để tìm kiếm, đảm bảo người dân vẫn an toàn.

21h tại thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn vẫn lấp ló ánh đèn. Đây là đêm thứ ba sau trận lũ quét, các kíp trực của Ban chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Sơn vẫn tỏa đi các hướng hỗ trợ bà con. Cán bộ chiến sĩ đang đi đến từng nhà dân để thăm hỏi động viên, đảm bảo an toàn cho người dân đang cư trú trong các ngôi nhà còn chìm ngập trong bùn đất.

Trắng đêm ứng cứu người dân vùng lũ quét - Ảnh 1.

Tính đến ngày hôm nay, hơn 500 cán bộ, chiến sĩ cùng chính quyền nhân dân địa phương tỉnh Nghệ An đang nỗ lực từng ngày mong đem lại bình yên cho bà con huyện Kỳ Sơn. Thấy các anh, đồng bào bớt lo lắng.

Thời điểm này, mưa lũ tại Nghệ An đã làm 8 người chết, vẫn còn 8.000 ngôi nhà bị ngập. Hiện tỉnh Nghệ An đang ưu tiên các giải pháp khắc phục thiệt hại cho người dân, đồng thời tập trung dọn dẹp vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng hạn chế bùng phát dịch bệnh sau mưa lũ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước