Tranh tỷ đồng của "huyền thoại graffiti" người Pháp gốc Việt được trưng bày tại Hà Nội

Mạnh Cường-Thứ bảy, ngày 12/09/2020 20:26 GMT+7

VTV.vn - Huyền thoại graffiti người Pháp gốc Việt Cyril Kongo đã giúp bộ môn nghệ thuật này được đặt đúng ở vị trí của nó và thay đổi quan điểm của nhiều người.

Những ngày gần đây, nếu di chuyển qua con phố Tràng Tiền của Thủ đô Hà Nội, rất có thể bạn sẽ bị ấn tượng với một ngôi nhà rất nhiều màu sắc. Đó chính là không gian phòng tranh cá nhân của nghệ sĩ graffiti gốc Việt Cyril Kongo, một huyền thoại của bộ môn nghệ thuật này trên thế giới với mong muốn đưa graffiti bước ra khỏi những bức tường và đến gần hơn với công chúng.

Tranh tỷ đồng của huyền thoại graffiti người Pháp gốc Việt được trưng bày tại Hà Nội - Ảnh 1.

Nơi đây trở thành điểm check-in mới của giới trẻ. Ảnh: VOV

Nếu như chúng ta vẫn thường nghĩ graffiti là đường phố, ngõ ngách, những bức tường và đôi khi là mất mỹ quan thì giờ đây, ngay trên con phố Tràng Tiền sôi động tại Thủ đô Hà Nội, graffiti lại trở thành một điểm nhấn đặc biệt, một không gian đầy màu sắc thu hút các bạn trẻ.

Tranh tỷ đồng của huyền thoại graffiti người Pháp gốc Việt được trưng bày tại Hà Nội - Ảnh 2.

Một số các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm. Ảnh: VOV

Tranh tỷ đồng của huyền thoại graffiti người Pháp gốc Việt được trưng bày tại Hà Nội - Ảnh 3.

Phòng tranh là một điểm nhấn ấn tượng trên phố Tràng Tiền. Ảnh: Cyril Kongo Facebook

Đó là phòng tranh đầu tiên của huyền thoại graffiti người Pháp gốc Việt Cyril Kongo tại Việt Nam, nơi trưng bày các tác phẩm tiêu biểu trong sự nghiệp của nghệ sĩ này.

Từ trường học là những ngõ ngách của thủ đô Paris, Kongo mang bộ môn nghệ thuật đường phố lên các bộ sưu tập thời trang, đồng hồ, vali, túi xách, những chiếc bình pha lê, ô tô hay cả máy bay. Những bức tranh của ông đa phần là nhiều màu sắc và mang những thông điệp tích cực.

Cùng với phòng tranh cá nhân, trong tương lai, Kongo cũng mong muốn được thử nghiệm graffiti trên những chất liệu truyền thống của Việt Nam là gốm sứ, điêu khắc và giấy dó để tôn vinh các giá trị phi vật thể của Việt Nam để những bức vẽ graffiti thực sự bước ra khỏi những bức tường và đi vào cuộc sống.

Hi vọng chúng ta sẽ sớm được chứng kiến những nét vẽ graffiti kết hợp với những chất liệu đặc trưng của Việt Nam, một sự kết hợp giữa hiện đại và truyền thống...

Độc đáo con đường Graffiti đầu tiên tại Huế Độc đáo con đường Graffiti đầu tiên tại Huế Graffiti - Nghệ thuật hay phá hoại? Graffiti - Nghệ thuật hay phá hoại? Hướng đi nào cho Graffiti tại Việt Nam? Hướng đi nào cho Graffiti tại Việt Nam?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước