Trao giải thưởng sáng tác đợt II về học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Minh Quang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 14/05/2015 08:38 GMT+7

VTV.vn - Tối 13/5, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ trao giải thưởng sáng tác và quảng bá đợt II về chủ đề "Học tập và làm theo gương đạo đức Hồ Chí Minh".

Lễ trao giải thưởng sáng tác quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí, về chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" lần thứ 2 do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức đã diễn ra tối 13/5, tại Hà Nội. Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã tới dự.

Trong đợt này, Ban tổ chức đã trao giải cho các tác giả, tập thể, cá nhân có thành tích nổi bật trong hoạt động sáng tác, quảng bá từ tháng 4/2013 đến hết tháng 3/2015. Số tác phẩm được chọn vào vòng chung khảo tăng gần gấp 2 lần so với đợt I được tổ chức vào năm 2013.

Ban chỉ đạo giải thưởng đã quyết định trao 11 giải A, 59 giải B, 87 giải C và nhiều giải khuyến khích cho các công trình, các tập thể cá nhân thuộc 14 chương trình sáng tác bao gồm báo chí, xuất bản văn học nghệ thuật, ảnh, kịch, mỹ thuật, kiến trúc, âm nhạc, sân khấu... Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của nhiều đông đảo các tác giả cao niên, người dân tộc ít người, người nước ngoài và đồng bào định cư ở nước ngoài.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Thế Huynh nhấn mạnh, bằng tình cảm, sự kính trọng và lòng biết ơn sâu sắc tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; bằng tâm huyết, tài năng sáng tạo của mình, các văn nghệ sỹ, nhà báo, cán bộ tuyên truyền đã sáng tạo các tác phẩm có giá trị.

Từ kết quả này, đồng chí Đinh Thế Huynh đề nghị các cấp ủy, tổ chức Đảng; các ban, bộ, ngành, đoàn thể, địa phương; Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức giải thưởng tạo điều kiện thuận lợi để đông đảo văn nghệ sĩ và các nhà báo, nhà văn sáng tác, quảng bá nhiều hơn nữa những tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí có giá trị về chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" trong những năm sắp tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước