Trẻ sơ sinh còn dây rốn bị bỏ rơi trong vườn bắp

Huyền Trang (t/h)-Chủ nhật, ngày 06/09/2020 14:22 GMT+7

Bé gái sơ sinh đang được chăm sóc tại bệnh viện, sức khỏe tạm ổn (Nguồn: Zing)

VTV.vn - Bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong vườn bắp ở huyện Ea H’leo (Đăk Lăk), da bé bị bỏng cháy do bị bỏ cả ngày giữa nắng nóng.

Theo Zing, sáng 6/9, UBND xã Ea H’leo, huyện Ea H’leo thông báo tìm người thân cho bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong vườn bắp của người dân. Hiện sức khỏe của bé đã ổn định, vết bỏng cũng đã dần phục hồi nhưng bạch cầu tăng nên cần theo dõi thêm.

Một cán bộ UBND xã Ea H’leo thông tin với báo Người lao động rằng, sáng 4/9, một người dân nghe tiếng kêu khóc trong rẫy bắp tại khu vực thôn 2A (xã Ea H’leo). Do tiếng kêu khóc không rõ ràng, được một lúc thì dừng lại nên người dân nghĩ là do mèo kêu, không để ý rồi đi làm.

Đến chiều tối cùng ngày, khi về người này lại nghe tiếng kêu khóc như trẻ con phát ra từ rẫy bắp. Nghi ngờ, người này ra xem thì tá hỏa phát hiện một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn, bánh nhau. Người dân đưa bé gái đến trạm y tế kiểm tra, đồng thời báo cơ quan chức năng.

"Do bé nằm cả ngày dưới trời nắng, không có quần áo che thân nên bị nắng cháy bỏng một phần cơ thể, rất đáng thương" - báo Người lao động trích lời một cán bộ UBND xã Ea H’leo.

Bé gái đang được các thành viên của Hội Phụ nữ xã Ea H’leo chăm sóc tại bệnh viện huyện. 

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi, kiến bám đầy người Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi, kiến bám đầy người

VTV.vn - Ngày 18/7, người dân tại thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phát hiện một bé gái bị bỏ rơi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước