Triển khai cấp thuốc lao nguồn bảo hiểm y tế

Q.Hương-Thứ năm, ngày 30/06/2022 07:01 GMT+7

Bệnh nhân lao đang điều trị tại bệnh viện (hình minh họa)

VTV.vn - Sự kiện "Triển khai cấp thuốc lao nguồn bảo hiểm y tế" đánh dấu mốc lần đầu tiên thuốc chống lao nguồn bảo hiểm y tế (BHYT) được cấp cho bệnh nhân lao trên toàn quốc.

Sự kiện do Chương trình Chống Lao Quốc gia cùng cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức vào ngày 1/7.

Việt Nam là một trong 30 quốc gia có gánh nặng bệnh lao và lao kháng thuốc cao nhất trên thế giới. Tổ chức Y tế Thế giới ước tính năm 2020 có hơn 172.000 người mắc và 10.400 người chết vì bệnh lao tại Việt Nam. 

Sự kiện triển khai cấp thuốc lao nguồn BHYT đánh dấu một cột mốc quan trọng nhằm đảm bảo tài chính cho chương trình điều trị lao tại Việt Nam. Từ ngày 1/7, các cơ sở điều trị lao trên toàn quốc bắt đầu cấp thuốc lao cho bệnh nhân qua BHYT. Trong thời gian tới, Chương trình Chống Lao Quốc gia sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan, đặc biệt là Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, cũng như hướng dẫn các cơ sở điều trị lao để đảm bảo kiện toàn tổ chức khám chữa bệnh lao đáp ứng các điều kiện khám chữa bệnh BHYT, quản lý sử dụng, cung ứng, điều phối thuốc lao qua BHYT.

USAID thông qua Dự án Phát triển Hệ thống Y tế Bền vững do USAID tài trợ (LHSS) và các dự án khác của USAID đã và đang tiếp tục hỗ trợ Chương trình Chống Lao Quốc gia trong quá trình chuyển giao các dịch vụ điều trị lao sang BHYT trong hai năm vừa qua và sẽ tiếp tục trong thời gian tới.

Sự kiện "Triển khai cấp thuốc lao nguồn bảo hiểm y tế" diễn ra ngày 1/7 sẽ được livestream trên Fanpage của Báo Điện tử VTV News. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước