Triển khai dụng cụ kiểm tra an toàn rau củ quả tại siêu thị TP.HCM

Quỳnh Mai, Hoàng Vũ (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 18/12/2015 11:56 GMT+7

VTV.vn - Người tiêu dùng có thể an tâm phần nào với dụng cụ kiểm tra độ an toàn ngành rau củ quả vừa được triển khai thí điểm tại hệ thống siêu thị Co.opmart, TP.HCM.

Với bộ dụng cụ kiểm tra nhanh về sự tồn tại của thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật trong rau củ quả do Bộ Công an trực tiếp sản xuất và lưu hành, chỉ từ 30 - 40 phút, bất kỳ sản phẩm nào người tiêu dùng tự tay lựa chọn tại siêu thị Co.opmart (TP.HCM) cũng đều được đội ngũ chuyên viên ở đây cung cấp kết quả báo cáo về mức độ an toàn thực sự của sản phẩm đó. Mặc dù chỉ đưa vào thử nghiệm kiểm tra trong khoảng 1 giờ, phần lớn người dân mua sắm tại đây đều rất hài lòng với bộ dụng cụ này.

Trực tiếp tham gia kiểm chứng trong buổi triển khai dụng cụ kiểm tra an toàn thực phẩm này tại siêu thị Co.opmart Lý Thường Kiệt, bà Trương Thị Ánh, Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM cho biết, lãnh đạo thành phố rất hoan nghênh việc làm này của Sài Gòn Co.op, đặc biệt trong thời điểm mua sắm cao điểm cuối năm như hiện nay.

Buổi kiểm tra tiếp theo sẽ được thực hiện vào ngày 22/12 từ 9h - 11h giờ tại Co.omart Xa lộ Hà Nội, sau đó sẽ lần lượt luân phiên đến các siêu thị Co.opmart khác đến hết ngày 30/1/2016.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước