Triều cường dâng cao gây vỡ tràn nhiều đoạn bờ bao ở Cù Lao Dung

Thanh Quang (Đài PT - TH Sóc Trăng)-Thứ năm, ngày 29/10/2015 16:42 GMT+7

VTV.vn - Đêm 27/10, triều cường dâng cao làm tràn và phá vỡ nhiều đoạn bờ bao tại một số xã của huyện Cù Lao Dung, gây không ít khó khăn cho chính quyền và người dân.

Cơn triều cường đêm 27/10 dâng cao, đã tràn và phá vỡ 19 đoạn bờ bao dài khoảng 87m ở xã Đại Ân 1, An Thạnh Nam, An Thạnh Đông và xã An Thạnh Nhì, thuộc huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng. Trong đó, có một đoạn bị vỡ khá dài, gây ngập úng trên 15ha. Chính quyền địa phương đã vận động nhân dân khắc phục ngay những đoạn xung yếu. Hiện, chưa có con số thống kê chính xác về thiệt hại. Nhưng, nếu tình trạng ngập lụt kéo dài thì thiệt hại sẽ nặng hơn.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn tỉnh Sóc Trăng, trong thời gian tới, thêm vài đợt triều cường sẽ xuất hiện do nước trên thượng nguồn đổ về. Hiện, Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão các địa phương trong huyện đang khẩn trương triển khai các phương án khắc phục hậu quả, tiếp tục đi khảo sát thêm các tuyến xung yếu khác, tổ chức trực ban 24/24 với quyết tâm hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất và phòng, tránh vỡ thêm các đoạn khác.

Trước tình hình thời tiết còn diễn biến phức tạp, ngoài việc chính quyền địa phương tích cực trong việc chủ động kiểm tra, gia cố đê bao ngăn triều cường trên các tuyến đê, từng hộ gia đình cũng phải tự giác gia cố các bờ bao thuộc phạm vi quản lý. Bởi, nếu một đoạn đê bao bị vỡ thì sẽ gây ảnh hướng rất lớn đến sản xuất nông nghiệp và làm xáo trộn đời sống của nhiều hộ dân trong vùng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước