Trộm chó ngày càng manh động, liều lĩnh

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 03/09/2015 10:16 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ hoạt động lén lút, hiện những kẻ trộm chó còn manh động đến nỗi xông thẳng vào nhà dân để bắt chó. Chúng sẵn sàng hăm dọa và đánh trả nếu các gia đình lên tiếng.

Nuôi chó để giữ nhà, nhưng các gia đình lại phải cắt cử người để giữ chó. Chuyện tưởng như rất nghịch lý này, lại là chuyện thường ngày ở thôn Đông Bình, xã Hòa An, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên. Nhưng ngay cả khi người dân tìm mọi cách để giữ chó, vẫn không giữ được. Chỉ trong vòng hai, ba tháng trở lại đây, tại xã Hòa An có đến cả chục con chó bị bắt trộm.

Kịch bản chung của những tên trộm chó đó là xông thẳng vào nhà, ngang nhiên bắt chó và lên tiếng hăm dọa nếu chủ nhà phản ứng. Nhiều gia đình tìm cách khóa cửa, rào tường... nhưng chúng luôn cầm theo các dụng cụ để tháo rào, mở khóa.

Toàn bộ đường dây từ trộm chó đến tiêu thụ chó người trong làng đều nắm rõ, nhưng vẫn chưa tìm được cách gì để ngăn chặn hành động này. Đã có những tên trộm chó bị công an bắt giữ, xử lý. Tuy nhiên, số trường hợp như thế chỉ là một phần rất nhỏ so với thực tế xảy ra khá phổ biến ở các vùng quê.

Vấn nạn trộm chó: Cần chế tài đủ mạnh Vấn nạn trộm chó: Cần chế tài đủ mạnh

Những sự việc trộm chó gần đây cho thấy sự lộng hành, hung hãn của các đối tượng trộm chó và xa hơn là những chế tài chưa đủ sức răn đe, trấn áp loại tội phạm này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Từ khóa:

kẻ trộm chó

TIN MỚI