Trưng bày chuyên đề "Trọn đời theo Đảng"

Khánh Linh - Thanh Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 20/01/2016 15:09 GMT+7

Các cựu tù Hỏa Lò năm xưa tham quan trưng bày (Ảnh: VOVGT)

VTV.vn - Trưng bày chuyên đề "Trọn đời theo Đảng" vừa được khai mạc sáng 20/1, tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò, Hà Nội.

Đây là một trong những hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trưng bày "Trọn đời theo Đảng" nhằm giới thiệu đến công chúng về cuộc đời hoạt động cách mạng của 5 đồng chí nguyên là Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từng bị thực dân Pháp bắt, giam trong Nhà tù Hỏa Lò bao gồm: Đồng chí Nguyễn Văn Cừ, đồng chí Trường Chinh, đồng chí Lê Duẩn, đồng chí Nguyễn Văn Linh và đồng chí Đỗ Mười.

Với sự kết hợp hài hòa giữa việc sử dụng các hình ảnh, tư liệu, hiện vật và bản trích, chuyên đề đem đến cho người xem nhiều cảm xúc, suy nghĩ về tinh thần đấu tranh không mệt mỏi trong nhà tù thực dân, đế quốc và những dấu ấn quan trọng trong chặng đường hoạt động cách mạng đầy gian khổ, hi sinh của các đồng chí.

Cuộc đời hoạt động của các đồng chí cũng chính là những tấm gương sáng ngời về phẩm chất cao quý của người cộng sản. Với niềm tin sắt đá và nghị lực phi thường, họ đã biến nhà tù thành trường học cách mạng, tự trang bị cho mình những hiểu biết sâu rộng về lý luận chính trị và chính họ là những người đã tuyên truyền, giác ngộ lý tưởng cách mạng cho nhiều tù nhân thường phạm, Đảng viên Quốc dân Đảng và cả nhân viên làm việc trong nhà tù.

Khi trở thành Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, các đồng chí đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh, giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ đất nước.

Chuyên đề "Trọn đời theo Đảng" sẽ được trưng bày đến hết ngày 5/2/2016 tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước