Trung Bộ và Tây Nguyên tiếp tục mưa to đến rất to trong vòng 3 đến 6 tiếng tới

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 28/10/2020 12:29 GMT+7

VTV.vn - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết như vậy trong cuộc trao đổi với phóng viên.

Cập nhật về cơn bão số 9, phóng viên Xuân Anh cho biết: "Bão số 9 vẫn đang giữ cường độ mạnh là khoảng cấp 12 và càng ngày nó lại càng mở rộng tới vùng phạm vi ảnh hưởng của nó tới các tỉnh thành của nước ta".

Trung Bộ và Tây Nguyên tiếp tục mưa to đến rất to trong vòng 3 đến 6 tiếng tới - Ảnh 1.

Ông Hoàng Phúc Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia

Ông Hoàng Phúc Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia – cũng cho hay: "Trong khoảng 1 giờ vừa qua, vùng gió mạnh đã mở rộng dần ra các tỉnh khác ở khu vực Trung Bộ, không chỉ còn tập trung ở Quảng Ngãi và Bình Định mà còn mở rộng ra các tỉnh khác như Quảng Nam và Đà Nẵng cũng như là khu vực Bắc Tây Nguyên. 

Cũng trong 1 giờ vừa qua, khu vực Bắc Tây Nguyên đã quan trắc được gió cấp 8, giật cấp 10; khu vực Đà Nẵng và Quảng Nam đã quan trắc được gió giật cấp 8. Trong 3 đến 6 tiếng tới, gió ở khu vực Đà Nẵng và Quảng Nam sẽ còn tiếp tục mạnh lên khoảng cấp 10, giật cấp 13".

Trung Bộ và Tây Nguyên tiếp tục mưa to đến rất to trong vòng 3 đến 6 tiếng tới - Ảnh 2.

Mưa và gió giật khiến mái nhà bị đổ ở Bình Sơn, Quảng Ngãi

"Từ đêm ngày hôm qua, nhiều tỉnh ở khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên đã có mưa hàng trăm mm và dự báo trong vòng 3 đến 6 tiếng tới mưa sẽ còn tiếp tục to đến rất to ở khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên.

Chính vì thế cho nên là lũ ở trên các sông ở khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên sẽ lên rất nhanh trong những giờ tới. Dự báo trong khoảng 6 đến 12 tiếng tới, mặc dù hiện nay một số sông vẫn đang ở mức báo động 1 nhưng sẽ rất nhanh chóng lên mưc báo động 3 và trên báo động 3 cùng với nguy cơ về lũ quét, sạt lở đất và ngập úng ở khu vực đô thị ở các tỉnh Trung Bộ và Tây Nguyên cũng sẽ rất cao trong những giờ tới", ông Hoàng Phúc Lâm cho biết thêm.

Theo ghi nhận, do ảnh hưởng của bão số 9, mưa gió trên đất liền không ngừng tăng lên. Tổng lượng mưa trong 15 tiếng qua từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi đã lên đến 200-364mm. Mưa xối xả trút xuống cùng với những trận gió rất mạnh, nên các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân tuyệt đối không được ra khỏi nhà.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước